Lĩnh vực hoạt động

Đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định và cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 với địa phương

  • 08:16 - 13/09/2021
  • 312

Ngay từ những ngày đầu của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, Điện lực Châu Thành – Công ty Điện lực Kiên Giang (PCKG) đã chủ động lập các phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho mọi đối tượng khách hàng, nhằm đảm bảo phát triển kinh tế xã hội và ổn định đời sống nhân dân.

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo cấp điện phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, Điện lực đặc biệt quan tâm cung cấp đủ điện cho các cơ sở y tế, khu vực cách ly và các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian giãn cách để thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại huyện Châu Thành, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã thành lập 04 khu cách ly tập trung chủ yếu cho những trường hợp F1. Các khu cách ly này được trưng dụng từ các Trường Đại học, Trường Cao Đẳng, Trường Tiểu học và Trụ sở Ban quản lý dự án của tỉnh....

Tuy nhiên, do thời gian gần đây dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, để không bị động khi có dịch bùng phát trên diện rộng, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang đã cho xây dựng thêm Khu cách ly mới tại Trung đoàn BB893 có sức chứa 400 giường bệnh.

Trước yêu cầu đó, Điện lực Châu Thành đã nhanh chóng phối hợp cùng các ban ngành địa phương gấp rút khảo sát và lên phương án cấp điện cho địa điểm mới trong thời gian sớm nhất để đảm bảo an toàn chống dịch.

Ngày 25/08/2021, Điện lực Châu Thành đã tiến hành thi công và lắp đặt xong công trình cấp điện cho khu các ly tập trung Covid-19 tại Trung đoàn BB893 (Trường quân sự địa phương tỉnh Kiên Giang cũ). Với tổng giá trị vật tư và nhân công trên 30 triệu đồng.

Để đảm bảo cấp điện ổn định tại các khu cách ly tập trung, cán bộ Điện lực Châu Thành đã thường xuyên kiểm tra hệ thống cấp điệntrực xử lý kịp thời các sự cố, sửa chữa điện trên địa bàn huyện 24/24.

Từ cuối tháng 03/2021, nhu cầu cấp điện cho các khu cách ly tập trung là cần thiết. Bên cạnh đó, một trong những khó khăn phát sinh do các khu cách ly tập trung, đều được trưng dụng từ các Trường học, trụ sở làm việc… với thiết kế công suất lưới điện còn hạn chế.

Vì nhiệm vụ mà các CBCNV Điện lực Châu Thành không ngại mưa gió tích cực thi công để hoàn thành cho kịp tiến độ công trình để sớm đưa vào hoạt động. Góp phần nhỏ trong tình hình chống dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

Trước tình hình dịch, bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 14/07/2021, PCKG đã ban hành công văn số 1863/PCKG-TCNS về việc triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Theo đó, ngoài nhiệm vụ bảo đảm an toàn phòng dịch cho CBCNV, để công tác điều hành sản xuất, kinh doanh của đơn vị không bị ảnh hưởng.

Trưởng ban phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của đơn vị đã quyết định thực hiện 3 tại chỗ (sản xuất, ăn uống nghỉ ngơi) đối với toàn bộ nhân viên trực sửa chữa điện và trực ban vận hành. Đồng thời, giao Phòng Kế hoạch Kỹ thuật và Cán bộ an toàn bám sát tình hình vận hành của hệ thống lưới điện... nhằm bảo đảm sản xuất, vận hành an toàn và liên tục.

Trong điều kiện các địa phương siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16, đơn vị đã gặp không ít khó khăn trong việc đi lại, huy động nhân lực, vận chuyển vật tư và trang thiết bị, v.v… nhưng với tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, toàn thể CBCNV Điện lực Châu Thành phấn đấu hết mình, chung tay cùng cộng đồng góp đẩy lùi bệnh dịch để trả lại những ngày bình yên như trước đây.

Đánh giá bài viết
Vũ Thắng - PC Kiên Giang

Bài viết liên quan