Lĩnh vực hoạt động

Hội thảo Chuyển đổi số Khối Văn phòng trong EVN

  • 10:00 - 08/10/2021
  • 367

Ngày 05/10/2021, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi số trong công tác Văn phòng - Tiên phong - Hiệu quả”.

Với hơn 500 CBCNV tại các điểm cầu truyền hình đại biểu tham dự gồm có: Chánh Văn phòng/các phó Chánh VP các Tổng công ty; phòng TC-HC, HC-LĐ, TC-HC tại các đơn vị hạch toán phụ thuộc; Trưởng các phòng thuộc VP và cán bộ đầu mối theo dõi về chuyển đổi số của Văn phòng các đơn vị thành viên cấp 2, 3, 4 trong toàn EVN. Hội thảo đã trình bày một số nội dung như: Chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị Văn phòng và thanh toán điện tử; chuyển đổi số trong công tác hành chính, văn thư lưu trữ của EVN và Chuyển đổi số công tác Văn phòng. Bên cạnh đó các thành viên tham dự được nghe các báo cáo tham luận và trao đổi, góp ý nhiều giải pháp thực tiễn trong công tác chuyển đổi số từ các đơn vị.

Hình ảnh đại biểu tham dự Hội thảo

                                                                                                                                                    Hình ảnh CBCNV Văn phòng PCVL tham dự Hội thảo

Để đề án chuyển đổi số của EVN được triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả thì yếu tố quan trọng là con người. Người lao động cần thay đổi nhận thức và thói quen làm việc, nâng cao năng lực bản thân để đáp ứng yêu cầu mới. Mặc khác, việc đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin cũng cần được đặt lên hàng đầu trong quá trình thực hiện. Việc triển khai Văn phòng điện tử (D-office) trong toàn ngành Điện đã đánh dấu sự chuyển dịch từ mô hình quản trị truyền thống lên mô hình quản trị trực tuyến làm tiền đề cho tiến trình Chuyển đổi số doanh nghiệp. Văn phòng điện tử là một phần mềm tích hợp đầy đủ các ứng dụng phục vụ nhu cầu quản lý, xử lý hồ sơ công việc, trao đổi thông tin, điều hành nội bộ, khởi tạo và quản lý văn bản tài liệu, công văn, báo cáo, thanh toán điện tử … nhằm mục đích thay thế và hiện đại hóa các phương thức quản lý thông tin truyền thống, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí cho Doanh nghiệp.

Song song đó, phải bảo đảm an ninh, an toàn cho hệ thống thông tin và cho hệ thống điều khiển, điều độ, vận hành hệ thống điện. Đây là yêu cầu nghiêm ngặt đặt ra đối với hệ thống an ninh bảo mật của EVN. Các đơn vị cũng cần xây dựng các kịch bản diễn tập và tổ chức diễn tập phòng chống tấn công, ứng cứu xử lý sự cố và biện pháp khôi phục hệ thống trong các tình huống giả định. Đối với lĩnh vực Văn phòng cần phải nâng cao độ ổn định mạng WAN lõi, đường truyền thông tin dung lượng cao, thiết bị đầu cuối kết nối liên thông từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc phục vụ cho các ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường ứng dụng nền tảng hội họp trực tuyến, chia sẻ tài liệu báo cáo trên cổng thông tin nội bộ… cũng đã góp phần quan trọng trong cải cách hành chính, tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí không cần thiết.

Mục tiêu EVN đặt ra là tích hợp công nghệ số và mô hình quản trị phù hợp với quá trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động SXKD của EVN, nhằm tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng. Phấn đấu đến hết năm 2022, EVN cơ bản chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số và hướng tới trở thành Doanh nghiệp số vào năm 2030.

 

Đánh giá bài viết
Hà Tiên - PC Vĩnh Long

Bài viết liên quan