Lĩnh vực hoạt động

GROUP ĐỒNG NGHIỆP EVN: SÂN CHƠI TINH THẦN ĐẦY BỔ ÍCH

  • 18:36 - 19/10/2021
  • 110

Group Đồng nghiệp EVN được tập đoàn Điện lực Việt Nam thành lập tại địa chỉ https://www.facebook.com/groups/dongnghiepevn từ ngày 25/09/2020: đã trở thành sân chơi “”Tinh thần”” đầy bổ ích cho CBCNV ngành điện, cũng là nơi hoạt động giao tiếp, trao đổi học hỏi kinh nghiệm của các CBCNV của Công ty Điện lực Kiên Giang (PC Kiên Giang) nói riêng và của toàn CBCNV ngành Điện trên mạng xã hội facebook.

Những sân chơi tinh thần đầy màu sắc

 

Từ đầu năm đến nay, trên group đồng nghiệp EVN đã tổ chức nhiều cuộc thi trên group đồng nghiệp với nhiều nội dung khác nhau, thu hút đông đảo CBCNV tại các đơn vị tham gia thi, tương tác và bình luận. Nổi bật nhất là Cuộc thi viết Mini hưởng ứng Tháng công nhân – Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 với chủ đề: “Chúng tôi – Người công nhân Điện lực Việt Nam”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 15 - 29/5/2021. là cuộc thi ý nghĩa nhằm tăng cường sự kết nối, chia sẻ giữa các đồng nghiệp trong Tập đoàn; tạo thêm diễn đàn để mỗi người lao động EVN có cơ hội bộc bạch, chia sẻ suy nghĩ, tâm tư, câu chuyện nghề nghiệp của bản thân nhân các hoạt động trong Tháng Công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ năm 2021. 

Từ đầu năm 2021 đến nay, Các đoàn viên CĐ Công ty đã sôi nổi tham gia trên group đồng nghiệp EVN với một số bài viết nổi bật như: “Bài viết cho ngày hội non sông: Người lao động Công ty Điện lực Kiên Giang", “Mỗi lá phiếu là một niềm tin gửi gắm”, “Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp”, “Danh sách công nhân viên quản lý và phân phối điện Kiên giang đầu tiên vào ngày 11.12.1976”, “Thợ điện miền tây thời covid”, “Chuyện hàng ngày của người thợ điện” ….

Các CBCNV đã nhiệt tình tham gia các cuộc thi như: “Tự hào EVN”, “Cùng chia sẻ, cùng học hỏi”, “Viết về người thợ điện”, “Mầm xanh EVN”, “Ý tưởng sáng tạo EVN”…và đạt được một số thành tích: Giải khuyến khích cuộc thi ”Chúng tôi- Người Công nhân Điện lực Việt Nam” với tác phẩm “Nghề Đặc thù”, đạt 716 like và 2.677 bình luận; Giải nhì cuộc thi viết Video “Mầm xanh EVN” trên group Đồng nghiệp EVN với tác phẩm “Tiếp sức ước mơ cho con”, đạt 1.822 like và 3.640 bình luận…. Hiện nay, cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến chuyển đối số đang bước vào giai đoạn 2, CĐBP phòng TCKT có 02 bài viết và cũng nhận được sự quan tâm của các anh chị em đồng nghiệp trong group.

Có thể khẳng định, Group Đồng nghiệp EVN đã tạo sân chơi bổ ích, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. Hơn 01 năm đi vào hoạt động, địa chỉ này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm tích cực của CBCNV trong Công ty, bước đầu xây dựng được mối liên hệ, tương tác ngày càng thân thiện, gần gũi trên môi trường mạng xã hội. Qua sự kết nối và chia sẻ ấy, CBCNV trong đại gia đình EVN nhanh chóng có được thông tin cập nhật về nhau, những vui buồn hay khó khăn của nhau cũng được đồng nghiệp của mình chia sẻ, động viên trong một bầu không khí chân tình và ấm cúng./.

Đánh giá bài viết
Nguyễn Anh Khường - PC Kiên Giang

Bài viết liên quan