Tin tức & truyền thông

ỨNG PHÓ THIÊN TAI TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID-19

  • 20:10 - 26/11/2021
  • 137

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và thực hiện theo văn bản số 1100/TTg-NN ngày 23 tháng 8 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm 2021, Công ty Điện lực Bình Thuận đã xây dựng và triển khai công tác ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

 

Để chủ động phòng, chống, ứng phó có hiệu quả với các diễn biến bất thường của thiên tai trong năm 2021, hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra song hành với việc triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công ty đã chủ động rà soát, hiệu chỉnh phương án ứng phó thiên tai, phương án cung cấp điện của đơn vị phù hợp với tình hình dịch bệnh, tăng cường kiểm tra lưới điện và việc thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Công ty đã xây dựng phương án đảm bảo điện các cho các bệnh viện, khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, phục vụ công tác phòng chống và điều trị bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện, các trang thiết bị y tế về công tác phòng chống dịch bệnh; Ban Chỉ huy và lực lượng xung kích PCTT&TKCN thực hiện tiêm vắc xin 100%; thực hiện tốt phương châm phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh là “4 tại chỗ + 5K + Vắc xin” và “ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Đảm bảo an toàn khi công tác tại vùng dịch

Tổ chức kiểm tra các vị trí xung yếu của lưới điện nhằm rà soát, phát hiện và đề ra các biện pháp xử lý những khiếm khuyết trên lưới điện, đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão. Củng cố nền, móng, tăng cường chằng néo trụ điện tại các vị trí có nguy cơ bị sạt lở. Nâng cao những đoạn đường dây có độ võng thấp...

  
Công tác kiểm tra, phát quang lưới điện

Phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN địa phương trong công tác phòng chống lụt, bão, tuyên truyền vận động yêu cầu các tổ chức, cá nhân tháo dỡ các công trình tạm, chặt tỉa cây xanh... có khả năng ảnh hưởng đến lưới điện đảm bảo cung cấp điện liên tục.

Công tác phòng, chống thiên tai luôn cần sự góp sức của toàn dân, sự quan tâm của toàn xã hội. Vì vậy, một trong những nhân tố quan trọng đó là tinh thần đoàn kết, hiệp đồng giữa các lực lượng để quyết tâm vượt khó khăn, cùng nhau khắc phục thiên tai.

Đánh giá bài viết
Trúc Danh - PC Bình Thuận

Bài viết liên quan