Về chúng tôi

Người công nhân giỏi, yêu nghề

  • 09:58 - 11/01/2022
  • 267

Nhanh nhẹn, hoạt bát và rất thân thiện là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với Anh Nguyễn Hữu Trí_công nhân Đội QLVHĐD&TBA tại Điện lực Trung Tâm (ĐLTT). Trong suốt 14 năm công tác Anh đã luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho bản thân, gia đình và đơn vị.

Anh Nguyễn Hữu Trí sinh năm 1987 tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Sớm yêu màu áo ngành điện, năm 2007 Anh chính thức được tuyển dụng vào làm việc tại Điện lực Dầu Tiếng trực thuộc Công ty Điện lực Bình Dương. Sau nhiều năm, đến  năm 2013 Anh được điều động đến công tác tại Điện lực Trung Tâm với nhiệm vụ Trực ca vận hành. Để hoàn thành tốt công việc được giao, Anh công nhân trẻ Nguyễn Hữu Trí luôn ý thức tự học tập, rèn luyện, luôn học hỏi những đồng nghiệp đi trước, cố gắng nắm vững các quy định, quy trình vận hành, sơ đồ lưới điện khu vực quản lý, đặc tính kỹ thuật các thiết bị điện đang vận hành trên lưới, thành thục các thao tác, đóng cắt thiết bị để đảm bảo an toàn khi công tác. Mặt khác, bản thân người công nhân vận hành luôn phải có tâm lý vững vàng để phát hiện và xử lý sự cố nhanh chóng, chính xác, góp phần đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho khách hàng.

Hàng ngày, Anh Trí luôn trong trạng thái sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh nhất, sớm nhất, bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa.

Anh Trí chuẩn bị dụng cụ cho một ngày mới làm việc

 Trong công tác, Anh luôn nắm bắt công việc, sắp xếp khoa học, hỗ trợ từng thành viên trong Tổ để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ do cấp trên giao. Những ngày mưa bão, cây cối gãy đổ đè vào đường dây hoặc biển quảng cáo rơi làm đứt dây điện, gây ra sự cố mất điện trên địa bàn, Anh là người luôn xung phong, không quản ngại gian nan, cực nhọc, nhanh chóng cùng đồng nghiệp lên đường để khắc phục sự cố, hoàn thành nhiệm vụ tái lập điện an toàn và liên tục cho người dân.

Anh Trí thực hiện phát quang bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

Để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, lực lượng công nhân ngành điện phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu công tác. Trong công việc hằng ngày, công nhân quản lý vận hành luôn gặp không ít khó khăn, vất vả, đối mặt với nhiều rủi ro, nguy hiểm. Anh Trí chia sẻ: “Việc đảm bảo cấp điện thông suốt, liên tục, ổn định phục vụ người dân là niềm vui, niềm tự hào của công nhân Điện lực dù cho nhiều vất vả, khó khăn cũng cố gắng vượt qua. Nghề vận hành lưới điện đã rèn luyện được cho công nhân đức tính cần cù, chịu khó, sự bình tĩnh, kiên nhẫn, cẩn trọng, tinh thần trách nhiệm trong mọi tình huống”.

Nói về sự nhiệt huyết và tận tụy của Anh Trí trong công việc, Ông Võ Minh Đức - Giám đốc Điện lực Trung Tâm cho biết: “Trong cuộc sống và công việc, Anh Trí luôn nhiệt tình, năng nổ, hết mình hỗ trợ mọi người, luôn được đồng nghiệp tin tưởng, quý mến, là tấm gương cho cán bộ, người lao động trong đơn vị học tập, noi theo”. Kết quả của sự nỗ lực ấy Anh đã được công nhận danh hiệu "Thợ giỏi Cấp Tổng công ty năm 2017"; Giấy khen của Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" tỉnh Bình Dương năm 2018; Được tăng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ngành Công thương Việt Nam năm 2019.

Một số thành tích đạt được của Anh Trí trong thời gian qua:

Với những thành tích đạt được của bản thân, Anh Trí đang góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người công nhân Điện lực Việt Nam "giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo trên mọi lĩnh vực”.    

Đánh giá bài viết
Lê Thị Thanh Vân - PC Bình Dương

Bài viết liên quan