Tin tức & truyền thông

BAN QLDA CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH PHƯỚC - TẤT CẢ VÌ TIẾN ĐỘ, CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

  • 16:02 - 18/02/2022
  • 271

 

Trung bình, mỗi năm, Ban Quản lý dự án Công ty Điện lực Bình Phước (QLDA) đã hoàn thành, đóng điện khoảng 22 công trình đầu tư xây dựng (ĐTXD) lưới điện. Để có được những thành quả này là những ngày đêm lao động miệt mài, đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách của đội ngũ CBCNV thuộc đơn vị…

Trưởng thành từ những công trình

Ban QLDA thuộc Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 04/03/2010. Ngay từ những ngày đầu mới chia tách, đơn vị gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, toàn thể CBCNV trong Ban đã nỗ lực hết mình, vừa ổn định tổ chức, vừa triển khai thực hiện công tác chuyên môn, mục tiêu là phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trải qua 11 năm thành lập, Ban QLDA hiện nay có cơ cấu tổ chức gồm 01 Trưởng Ban, 01 Phó trưởng Ban và 11 CBCNV kiêm nhiệm được điều động trong nội bộ Công ty. Chức năng, nhiệm vụ chính của Ban là quản lý điều hành các dự án đầu tư xây dựng cấp điện áp từ 110kV trở xuống và có tổng mức đầu tư dưới 60 tỷ đồng, hoạt động với hình thức là tự thực hiện QLDA và tổ chức triển khai thực hiện các công trình sửa chữa lớn. 

Công tác ĐTXD góp phần củng cố lưới điện, nâng cao chất lượng điện áp, giảm tỷ lệ điện dùng phân phối, cải thiệt chất lượng điên áp cung ứng điện ổn định, kịp thời, liên tục cho khách hàng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Thực hiện tiết kiệm chống lãng phí: tiết kiệm vốn đầu tư tối thiểu 10% căn cứ theo giá trị quyết toán so với tổng mức đầu tư (TMĐT) được duyệt; Áp dụng thiết kế chuẩn và suất đầu tư đối với lưới điện phân phối; Thực hiện phân tích kinh tế tài chính các dự án lưới điện. Áp dụng 100% hình thức đấu thầu qua mạng. Kiểm soát lập, trình, duyệt dự án/công trình và quản lý chi phí. Quản lý tiến độ và chất lượng công trình theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra; Phối hợp thực hiện quyết toán đúng thời gian quy định. Đảm bảo an toàn trong công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn: không để xảy ra cháy, nổ dẫn đến hư hỏng công trình/ hạng mục công trình hoặc thiết bị chính thuộc dự án đầu tư; không để xảy ra tai nạn lao động trên công trường.

Thành quả nổi bật trong một năm “vật vã” phòng, chống Covid-19

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn bởi giãn cách xã hội, nhưng Ban QLDA đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình, cùng chung tay với Chính quyền các cấp thực hiện công tác phòng, chống Covid-19

Đội hotline thực hiện công tác Sửa chữa lớn 2021

 

Năm 2021, Công ty đã triển khai thi công hoàn tất 22/22 công trình với giá trị 33,475 tỷ đồng, góp phần củng cố lưới điện, nâng cao chất lượng điện áp, giảm tỷ lệ điện dùng để phân phối, cung cấp điện ổn định, liên tục cho khách hàng và được Tổng công ty đánh giá cao trong công tác; Tiếp tục tham mưu cho PC Bình Phước đẩy mạnh công tác ĐTXD, ưu tiên những công trình trọng điểm khai thác lộ ra các trạm 110kV; các công trình giảm tổn thất điện năng, chống quá tải; cải tạo, nâng cấp, lưới điện tuyến trục chính...; chủ động vay vốn thương mại đầu tư lưới điện phục vụ cấp điện cho các cụm khu công nghiệp.

Sức mạnh "bó đũa"

Điểm đặc trưng của Ban QLDA đòi hỏi CBCNV phải cần cù sáng tạo, bản lĩnh, trách nhiệm cao trong công việc, do đó sức mạnh tập thể trong nội bộ đơn vị góp phần không nhỏ trong phong trào thi đua sản xuất hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

Tập thễ Ban QLDA - PC Bình Phước

 

Ngoài ra phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, luôn được phát huy, nhân rộng. Từ ngày thành lập tới nay, Ban QLDA đã có 06 sáng kiến và cải cách hành chính (CCHC) được Tổng công ty Điện lực miền Nam công nhận, giúp Công ty tiết kiệm ngân sách và góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Con đường gắn thi đua với hiệu quả công việc, với đời sống nhân viên Ban QLDA đã biến những lý thuyết về phát huy sức mạnh tập thể thành tực tế sống động. Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực, việc chăm lo đời sống cho CBCNV được quan tâm thường xuyên, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong đơn vị nói riêng và trong toàn PC Bình Phước nói chung.

Những khó khăn và thử thách vẫn còn ở phía trước, khi yêu cầu về chất và lượng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày một phát triển mạnh mẽ. Áp lực ngày càng lớn và khối lượng công việc ngày càng nhiều đòi hỏi những người lính Ban QLDA phải lao động quên mình và đặc biệt luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, gắn bó, tiếp tục tạo nên những thành tích mới trong sự nghiệp xây dựng phát triển ngành điện nói chung và PC Bình Phước nói riêng./.

Lê Xuân Mỹ Hạnh - PC Bình Phước
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan