Tin tức & truyền thông

ĐIỆN LỰC BẾN CẦU VỚI PHONG TRÀO SÁNG KIẾN, CẢI TIẾN KỸ THUẬT

  • 16:05 - 18/02/2022
  • 635

Những năm gần đây phong trào thi đua thực hiện sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để tăng năng suất lao động, giảm sức lao động cho công nhân luôn được Ban lãnh đạo quan tâm và khuyến khích toàn thể công nhân viên Điện lực Bến Cầu - Công ty Điện lực Tây Ninh (PC Tây Ninh) tích cực tham gia.

Năm 2021 là một năm khó khăn do dịch bệnh Covid-19 hoành hành, để hoàn thành kế hoạch năm 2021 đòi hỏi toàn thể công nhân viên Điện lực phải nỗ lực gấp nhiều lần mới có thể hoàn thành kế hoạch giao, trong đó có kế hoạch sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng, chuyển đổi số và công tác dịch vụ khách hàng.

Dụng cụ hỗ trợ di chuyển và lắp đặt đà cản cho trụ bê tông ly tâm

 

Trong quá trình thi công trồng trụ các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn, đặt biệt là tốn rất nhiều sức lao động của người công nhân trong quá trình bốc dỡ, sắp xếp đà cản và lắp đà cản vào trụ. Để nâng cao hiệu suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc bằng chân tay, tạo thuận lợi cho công nhân thực hiện tốt công tác tại công trường, Điện lực Bến Cầu đã đề xuất giải pháp sử dụng “Dụng cụ hỗ trợ di chuyển và lắp đặt đà cản cho trụ bê tông ly tâm” trong việc bốc dỡ, sắp xếp đà cản và lắp đà cản vào trụ, sáng kiến này đã được Tổng công ty Điện Lực miền Nam (EVN SPC) công nhận.

Di chuyển lắp đà cản vào trụ điện

 

Với sáng kiến trên cùng với sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của những năm trước, Điện lực Bến Cầu góp phần cùng PC Tây Ninh nằm trong các đơn vị có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong toàn Tổng công ty, góp phần nâng cao năng suất lao động, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh mà cấp trên giao, cũng như tiết kiệm chi phí cho Nhà nước./.

Nguyễn Tuấn Viễn - PC Tây Ninh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan