Về chúng tôi

Công ty điện lực Bình Phước với hoạt động đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội

  • 08:52 - 15/03/2022
  • 145

 

Trải qua quá trình 25 năm từ khi thành lập và phát triển đến nay, Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) luôn thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Do đó, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đơn vị đã chủ động tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội nhằm đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của CB-CBV Công ty đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và những gia đình chính sách khác trên địa bàn.

Với nhiệm vụ chính là cung ứng điện kịp thời, chất lượng và an toàn cho nhu cầu SXKD, dịch vụ và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước, phục vụ cho yêu cầu QPAN vùng biên giới và đồng bào dân tộc, ngoài ra, PC Bình Phước còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa của địa phương nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” bằng những việc làm, được ghi nhận cụ thể trong khoảng thời gian 5 năm gần đây như sau:

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền nam và Công ty Điện lực Bình Phước thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Nuôi tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh

 

Tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày 27/07 với số tiền 37.000.000 đồng và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống với số tiền 206.400.000 đồng. Ủng hộ các Trung tâm bảo trợ xã hội, Hội người mù, Trung tâm dạy nghề người khuyết tật, Hội nạn nhân chất độc da cam với số tiền 59.500.000 đồng. Hỗ trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 89.900.000 đồng, đóng góp với địa phương xây dựng các công trình thắp sáng đường quê và xây dựng 02 căn nhà tình thương tại huyện Bù Gia Mập với số tiền 134.000.000 đồng.

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền nam và Công ty Điện lực Bình Phước tại lễ bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa tại xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, Tỉnh Bình Phước

 

Trong đợt dịch bệnh Covid – 19 vừa qua, PCBP với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết chung tay góp sức, nhằm tạo thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả đã hỗ trợ cho các chốt kiểm soát chống dịch bệnh Covid-19 và UBMTTQ VN Tỉnh, Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài với số tiền 170.000.000đ. Tặng 02 máy ATM gạo, 10 cái máy rửa tay tự động và 02 tấn gạo cho UBMTTQ VN thành phố Đồng Xoài và UBND xã Tiến Thành. Bên cạnh đó, hưởng ứng đợt phát động kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của UBMTTQVN tỉnh Bình Phước, Công ty đã phát động toàn thể CBCNV Công ty đóng góp ủng hộ mỗi người 01 ngày lương được số tiền là 163.000.000 đồng.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Phước trao 1 tấn gạo cho UBMTVN thành phố Đồng Xoài (7/2020)

 

Đặc biệt, Công ty đã trao 3 tỷ đồng đến UBND tỉnh; tặng 20 máy tính bảng mi ni cho các học sinh nghèo hiếu học trị giá 88.000.000 đồng và tặng 50 căn nhà tình thương với tổng trị giá 2.500.000.000 đồng trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Ủng hộ các chương trình thiện nguyện và các hoạt động xã hội như chương trình thắp sáng đường quê, sửa chữa điện cho các hộ dân nghèo, ủng hộ quỹ nhân đạo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai và chương trình ánh sáng biên cương ,…

Từ những hoạt động trên, PC Bình Phước đã góp phần động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống trên địa bàn tỉnh. Đó chính là một trong những nét văn hóa của Công ty nói riêng và Ngành điện nói chung, là tình cảm ấm áp, là truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân, tương ái của tập thể CB-CNV ngành Điện đối với cộng đồng./.       

Đánh giá bài viết
Trần Thanh Huyền - PC Bình Phước

Bài viết liên quan