Tin tức & truyền thông

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC VĂN PHÒNG NĂM 2021, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2022

  • 08:12 - 17/05/2022
  • 487

Sáng 12/05 tại Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tổng công ty điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết Công tác văn phòng năm 2021 và  triển khai nhiệm vụ năm 2022”. Tham dự có Ông Nguyễn Công Hầu – Phó Tổng Giám đốc EVN SPC chủ trì cùng hơn 300 đại biểu đại diện 30 đơn vị thành viên. 

Công tác quản trị hành chính văn phòng đang ngày càng khẳng định vị thế và tầm quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn giúp việc thực hiện các nghiệp vụ văn phòng tại các cơ quan ngày càng được nâng cao. Hiểu được tầm quan trọng đó, năm 2021 và quý I/2022, công tác quản trị văn phòng đã được EVNSPC tổ chức quản lý một cách khoa học và hoạt động có hiệu quả, qua đó góp cho việc triển khai công việc được thuận lợi, chất lượng công việc được nâng cao.

Ông Nguyễn Công Hầu – Phó Tổng Giám đốc EVN SPC chủ trì Hội nghị

 

- Công tác quản lý văn bản đi, văn bản đến, quản lý và sử dụng con dấu: thực hiện nghiêm túc và đúng quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng con dấu, không để xảy ra bất cứ sai phạm nào trong sử dụng con dấu tại cơ quan trong công tác phát hành văn bản đi, văn bản đến. Năm 2021, tổng số văn bản đến và đi trên 35 ngàn văn bản, trong đó văn bản điện tử hơn 34 ngàn chiếm trên 92%, văn bản giấy là 1.200 văn bản chiếm 7,7%.

- Công tác lưu trữ: tổ chức giám sát đánh giá chỉ tiêu, chấm điểm về kết quả thực hiện lập hồ sơ, thu thập hồ sơ lưu trữ điện tử; giao nộp hồ sơ vào lưu trữ theo quy định.

- Hệ thống Quản lý chất lượng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Ứng dụng chương trình “Quản lý, đánh giá chấm điểm 5S” đã hoàn thiện 100%, đang trong giai đoạn dùng thử và dự kiến triển khai chính thức tới các Ban và Văn phòng trong Quý 2 năm 2022.

Tại Hội nghị các đại biểu cùng thảo luận về công tác văn phòng, việc thực hiện  phần mềm D-Office, thực hiện chế độ báo cáo thống kê định kỳ về công tác văn thư lưu trữ, tài liệu lưu trữ theo quy định của Bộ Nội vụ, EVN, EVNSPC. Đề xuất nhiều sáng kiến đổi mới trong công tác văn phòng theo hướng chuyển đổi số.

Quang cảnh Hội nghị

 

Từ quý II/2022, Tổng công ty tăng cường triệt để việc gửi/nhận văn bản qua trục liên thông văn bản Quốc gia và qua môi trường mạng trong nội bộ Cơ quan và đơn vị; phấn đấu đạt 95% các văn bản, tài liệu điều hành giữa EVN, EVNSPC và các đơn vị, văn bản phát hành đi đúng thể thức, giảm ít nhất 25% chi phí chuyển phát nhanh văn bản so với năm 2021. Tiếp tục thực hiện việc ban hành tài liệu ISO theo quy định của thủ tục kiểm soát thông tin dữ liệu; duy trì triển khai và đánh giá công tác 5S tại trang home nội bộ, tích hợp giám sát công việc vào D-Office. Triển khai các nội dung chuyển đổi số trong các hoạt động thường xuyên của văn phòng, bám sát kế hoạch, chỉ tiêu của EVN giao trong giai đoạn 2021-2022; đồng thời xây dựng kế hoạch chuyển đổi số trong công tác Văn phòng cho các năm tiếp theo đến năm 2025.

Các đơn vị được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết

 

Cũng nhân dịp này, để ghi nhận những thành tựu các đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát ở phía Nam, Tổng công ty đã biểu dương, tặng giấy khen cho 42 tập thể phòng, ban có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng năm 2021.

Thùy Trang - PC Kiên Giang
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan