Tin tức & truyền thông

Hội nghị giao ban công tác an toàn Tổng công ty Điện lực miền Nam 2022  

  • 08:29 - 02/06/2022
  • 371

Để đánh giá hiệu quả công tác An toàn năm 2021, đưa ra những giải pháp năm 2022 và những năm tiếp theo, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác An toàn tại tỉnh Ninh Thuận. Ông Nguyễn Phước Đức – Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc và Ông Lâm Xuân Tuấn Phó Tổng giám đốc EVNSPC đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị thành viên, đặc biệt là đội ngũ Kỹ sư an toàn, người chỉ huy trực tiếp xuất sắc trong công tác an toàn giai đoạn 2016 – 2020 của 21 Công ty Điện lực thành viên trong EVNSPC.

 

Chủ trì Hội nghị

 

Hội nghị được nghe báo cáo đánh giá hoạt động công tác an toàn trong năm qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trong 02 năm vừa qua do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, Tổng công ty đã cùng các đơn vị rất nỗ lực vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trước tình hình mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” năm 2022, ngoài các công tác chính như: các biện pháp để ngăn ngừa tai nạn lao động, công tác huấn luyện sát hạch bồi huấn nghiệp vụ chuyên môn, công tác kiểm tra hiện trường, thực hiện chế độ phiếu công tác, ghi nhật ký vận hành…. thì công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên để đem lại hiệu quả, cũng là những vấn đề đặc biệt được quan tâm đánh giá để đưa ra những giải pháp tối ưu.

Ông Lâm Xuân Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC trao thưởng cho các Phòng An toàn có thành tích xuất sắc

 

Tại Hội nghị, các đơn vị đã trình bày tham luận: PC Vĩnh Long “Công tác nhận diện mối nguy, đánh giá và quản lý rủi ro lưới điện. Giải pháp về củng cố lưới điện, quản lý và xử lý các vị trí lưới điện không đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động”; PC Đồng Nai "Vai trò, trách nhiệm và kỹ năng giám sát của Người chỉ huy tiếp - Hiện trạng và giải pháp"; PC Tây Ninh “Giải pháp nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, quy trình, quy định về an toàn lao động cho người lao động; xây dựng văn hóa an toàn tại đơn vị - Hiện trạng và giải pháp”.

Ngoài ra, một số lãnh đạo, cán bộ An toàn, Người Chỉ huy trực tiếp xuất sắc của một số đơn vị cũng phát biểu ý kiến, trình bày những thực trạng và khó khăn trong công tác an toàn tại đơn vị để cùng chia sẻ, đưa ra những quan điểm, ý kiến đóng góp cũng như kiến nghị với lãnh đạo EVNSPC để công tác an toàn ngày càng hoàn thiện hơn.

Ông Lê Xuân Hải - Thành viên HĐTV EVNSPC trao thưởng cho các Kỹ sư an toàn có thành tích xuất sắc 

 

Để ghi nhận những đóng góp của đội ngũ làm công tác an toàn đã có thành tích nổi bật giai đoạn 2016 – 2022, Tổng công ty đã vinh danh và khen thưởng 09 Tập thể Phòng An toàn xuất sắc, 21 Kỹ sư an toàn và 63 Người Chỉ huy trực tiếp của 21 đơn vị thành viên./.

Bảo Trung - Ban AT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan