Lĩnh vực hoạt động

Ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động tại Công ty Điện lực Bạc Liêu

  • 10:21 - 13/07/2022
  • 181

Trong những năm qua, ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Bạc Liêu (Công ty) nói riêng luôn phấn đấu đổi mới trên mọi phương diện để đáp ứng kịp thời xu hướng phát triển của xã hội, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Một trong những điều kiện tiên quyết làm thay đổi cả quá trình phát triển và hội nhập của Công ty là việc ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

 

Nhân viên phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin đang xây dựng phần mềm dùng riêng áp dụng cho Công ty

 

Hầu hết các quy trình nghiệp vụ đang thực hiện tại Công ty đã được ứng dụng CNTT để thực hiện, giúp thay thế toàn bộ quá trình hoạt động thủ công sang các ứng dụng điện tử. Ngoài việc áp dụng những phần mềm dùng chung của ngành điện xây dựng, Công ty có đủ năng lực về hạ tầng CNTT cũng như nhân sự để tự xây dựng các phần mềm dùng riêng mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty đã tự xây dựng gần 20 phần mềm nội bộ phục vụ tốt cho quá trình điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị, trong đó có 01 phần mềm được xét duyệt sáng kiến cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam.

 

hình ảnh áp dụng phần mềm thi trắc nghiệm vào Hội thi năm 2022

 

Vừa qua, Công ty đã tổ chức thành công Hội thi Thợ giỏi, Điều độ viên giỏi năm 2022, một trong dấu ấn nổi bật của Hội thi lần này là tổ chức thi lý thuyết trực tuyến trên phần mềm do Công ty tự xây dựng. Phần mềm thi trắc nghiệm do Công ty xây dựng giúp cho các thí sinh rút ngắn thời gian làm bài, giảm đáng kể chi phí in ấn các bộ đề cương, đề thi cũng như tự động chấm điểm chính xác cho phần thi lý thuyết, nhờ đó mà công tác tổ chức Hội thi được diễn ra nhanh chóng và thành công tốt

   

Thí sinh làm việc trên phần mềm Công ty mới xây dựng

 

Thời gian tới, Công ty sẽ không ngừng nỗ lực để tìm kiếm và tiếp cận các thành tựu khoa học công nghệ mới để áp dụng vào trong thực tiễn. Bên cạnh đó, Công ty cũng từng bước trang bị hạ tầng CNTT đồng bộ với hạ tầng của ngành điện, tạo nên trục dữ liệu liên thông thống nhất, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho công việc./.  

Lê Trọng Hữu - PC Bạc Liêu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan