Tin tức & truyền thông

EVNSPC gặp gỡ tri ân đội ngũ những người làm báo nhân kỷ niệm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022)

  • 16:10 - 21/06/2022
  • 622

 

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Tổng  công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức buổi gặp mặt báo chí để tăng cường hoạt động truyền thông, trao đổi gắn kết giữa ngành điện và đội ngũ báo chí hiện nay.

Thay mặt Lãnh đạo EVNSPC, ông Nguyễn Phước Đức – Tổng Giám đốc phát biểu chào mừng, gửi tới quý lãnh đạo Cơ quan quản lý truyền thông, các cơ quan Báo chí, đội ngũ người làm báo những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ông Nguyễn Phước Đức – Tổng Giám đốc EVNSPC phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Năm 2021, mọi hoạt động gặp nhiều cam go bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên ngành điện miền Nam luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ quý Cơ quan báo chí, góp phần tạo động lực giúp CBCNV nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện. Bên cạnh đó, EVNSPC cũng đã đồng hành, chia sẻ khó khăn với người dân, địa phương qua nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội thiết thực.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Phước Đức chia sẻ: Khó khăn là vậy, nhưng trong năm 2021 EVNSPC vẫn luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ về tinh thần, ý chí của những người làm báo, nhờ vậy mà đã có hơn 3.000 tin, bài thông tin ghi nhận về những đóng góp, vất vả của ngành điện miền Nam được đăng tải trên các kênh truyền thông. Từ đó góp phần động viên, tăng thêm sức mạnh giúp CBCNV EVNSPC nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, sinh hoạt của nhân dân giữa đại dịch, tạo sự lan tỏa, đồng cảm, thấu hiểu nhiều hơn từ phía người dân, khách hàng và cộng đồng xã hội. 

Năm 2022, trong điều kiện bình thường mới, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và ngành điện miền Nam nói riêng, đời sống của người dân dần trở lại bình thường; hoạt động cung cấp điện đã có bước khởi sắc. Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch cộng với tình hình diễn biến phức tạp của chính trị thế giới, đang ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội của đất nước, mức tăng trưởng điện thương phẩm khu vực miền Nam đang đà suy giảm, nhiều địa phương tăng trưởng chậm, thậm chí tăng trưởng điện âm.

Những tháng đầu năm 2022 hoạt động cung cấp điện khu vực miền Nam cho hơn 9 triệu khách hàng tuy vẫn đảm bảo được duy trì, ổn định, liên tục, nhưng sản lượng điện thương phẩm cũng chỉ đạt 34 tỷ 124,9 triệu kWh, tăng 5,15% so với cùng kỳ năm 2021 và mới đạt 41,22% so với kế hoạch giao.

Phát biểu của đồng chí Đặng Mạnh Trung – Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo TW tại TP HCM

 

EVNSPC và các Công ty Điện lực thành viên tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội qua các chương trình: Trao tặng xe đạp, tập vở, máy tính cho các em học sinh nghèo hiếu học, vượt khó, triển khai hỗ trợ các cháu mồ côi cha/mẹ do bị Covid-19; triển khai hoạt động hiến máu nhân đạo; tri ân khách hàng, gia đình người lao động bị tai nạn lao động; biểu dương, khen thưởng CBCNV trong hoạt động phòng chống dịch…

Với những kết quả trên, 05 tháng đầu năm các Cơ quan báo chí cũng đã đồng hành, đăng tải thông tin trên các kênh báo, đài hơn 1.500 tin, bài thông tin về các hoạt động của EVNSPC và các đơn vị. Tổng công ty rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác và chia sẻ nhiều hơn nữa từ quý Cơ quan, đơn vị truyền thông, báo chí và cộng đồng xã hội, để EVNSPC phục vụ người dân, khách hàng ngày càng tốt hơn.

Phát biểu chia sẻ với những khó khăn mà ngành điện đã gặp phải, đồng chí Đặng Mạnh Trung – Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo TW tại TP HCM đánh giá cao những nỗ lực của ngành điện trong nhiệm vụ của mình, đặc biệt là những con số hết sức ấn tượng về số lượng tin bài trên các phương tiện đại chúng, hơn thế nữa là công tác an xinh xã hội, tri ân khách hàng, thăm hỏi người lao động. Trong thời gian tới EVNSPC cần tiếp tục phát huy thế mạnh đã đạt được để luôn đồng hành cùng xã hội, cung cấp đủ điện đảm bảo cho an ninh năng lượng, tạo sự an tâm cho người dân./.

Lê Văn Tám - Ban TT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan