Về chúng tôi

NGƯỜI LÃNH ĐẠO NHIỆT HUYẾT VÀ TẬN TÂM CỦA ĐIỆN LỰC THUẬN AN

  • 13:49 - 25/08/2022
  • 544

    "Anh Tám" là tên thường gọi hết sức thân thiết mà cán bộ công nhân viên (CBCNV) Điện lực Thuận An dành tặng riêng cho Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Giám đốc Điện lực Thuận An - Công ty Điện lực Bình Dương. Với CBCNV Điện lực Thuận Anh, "Anh Tám" luôn là tấm gương sáng của tinh thần làm việc không ngừng nghỉ, trong Anh như chứa đựng cả một bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ đam mê với công việc với tinh thần chưa bao giờ biết mệt mỏi, không những trong công tác lãnh đạo điều hành chuyên môn mà còn trong công tác Đoàn thể, chăm lo CBCNV, cộng đồng, xã hội. Với vai trò là người đứng đầu đơn vị và là “Người Anh Cả" của CBCNV trong đơn vị, Ông đã luôn đưa ra những chiến lược, những quyết sách trong công tác lãnh đạo điều hành và định hướng cho tập thể CBCNV Điện lực Thuận An thực thi nhiệm vụ, kết quả nhiều năm liền ĐLTA luôn được xếp thứ hạng cao nhất trong khối các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Bình Dương và được khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

“Người Anh Cả” sâu sát trong chỉ đạo, gần gũi trong giao tiếp

       Năm 1987, sau khi hoàn thành khóa học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Đồng chí Nguyễn Minh Sơn nhận công tác tại Chi nhánh điện Thuận An thuộc Điện lực Sông Bé, tên gọi thời bấy giờ của Điện lực Thuận An thuộc Công ty Điện lực Bình Dương. Qua thời gian, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau như Đội phó Đội đường dây và Trạm, Trưởng phòng Điều độ, Trưởng Chi nhánh điện Bến Cát,….tại nhiều đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bình Dương và đến tháng 08/2017, Đồng chí được luân chuyển và bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Điện lực Thuận An cho đến nay.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn tại phòng làm việc

       Đối với chúng tôi, những người đã từng làm việc với Đồng chí Nguyễn Minh Sơn từ những năm 1987 thời còn là Chi nhánh điện Thuận An hay những CBCNV thế hệ sau này, tuy thời gian được cộng tác khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một suy nghĩ đó là: niềm kính phục, sự ngưỡng mộ và lòng trân quý đối với Đồng Chí Sơn luôn khắc sâu trong mỗi chúng tôi, ngoài là người Đồng chí, Đồng nghiệp, người Lãnh đạo của chúng tôi, Đồng chí còn là một tấm gương sáng điển hình trong phong cách lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, thực thi nhiệm vụ, đạo đức tác phong và trong các mối quan hệ trong cuộc sống.

       Chúng tôi cảm nhận được trong con người Đồng chí Sơn một nguồn năng lượng và sức chiến đấu mạnh mẽ, bền bỉ. Dù có ở độ tuổi nào, cương vị công tác nào thì Đồng chí cũng hoạt động rất sôi nỗi và nhiệt huyết. Trong tập thể, Đồng chí luôn nêu cao tinh thần đoàn kết tập thể, cùng nhau chia sẻ gánh vác công việc chung. Ngày mới nhận công tác tại Điện lực Thuận An, Đồng chí có phát biểu: “ Khi nhận nhiệm vụ tại Điện lực Thuận An, Tôi chỉ có một tuýp keo dùng để gắn kết tất cả anh/em trong Điện lực Thuận An lại với nhau. Cùng nhau nhìn về một hướng, để cố gắng, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch SXKD mà PCBD giao cho”.Trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của Đơn vị, Đồng chí đã chỉ đạo quyết liệt, điều hành thực hiện xuyên suốt và đúng đắn đưa đơn vị chúng tôi trở thành một trong những đơn vị xuất sắc của Công ty. Đồng chí Sơn thường nói với chúng tôi: “chúng ta hãy cố gắng hết khả năng, vượt hơn khả năng không chỉ để hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị chúng ta mà còn để Công ty Điện lực Bình Dương hoàn thành nhiệm vụ do Tổng Công ty Điện lực Miền Nam giao”. Các chỉ tiêu SXKD Công ty Điện lực Bình Dương giao, Đồng chí luôn động viên CBCNV cố gắng hoàn thành đạt và vượt mức trước thời hạn được giao. Thời gian còn lại, chúng tôi lại tiếp tục thực hiện cho những năm sắp tới và chuyên tâm vào thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn lại. Với kinh nghiệm công tác, sự sâu sát trong điều hành, ngọn lửa nghề trong Đồng chí đã lan tỏa và đưa tất cả chúng tôi đến sự quyết tâm rất cao để cùng nhau cố gắng hết mình trong công việc. Kết quả, trong 05 năm lãnh đạo chỉ đạo Điện lực Thuận An, có 03 năm xếp hạng nhất , 01 năm xếp hạng nhì và 01 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong toàn Công ty Điện lực Bình Dương. Đó là minh chứng và là kết quả hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của "Anh Tám" và của tập thể CBCNV Điện lực Thuận An.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn phát biểu tại Hội nghị Tri Ân Khách Hàng năm 2019 tại Điện lực Thuận An

   

Người lãnh đạo, người đảng viên gương mẫu, dù phải xử lý rất nhiều công việc chuyên môn, kiểm tra giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, không ngừng tham gia công tác xây dựng Đảng nhưng chưa bao giờ chúng tôi thấy Đồng chí vắng mặt ở bất kỳ các cuộc họp hay sinh hoạt nào của chi bộ, của đơn vị hoặc đoàn thể. Đồng chí thường nói với chúng tôi rằng nghiêm túc chấp hành tốt những nội quy, quy chế, quy định của công ty, đơn vị đó chính là xây dựng nếp văn hóa trong thực thi nhiệm vụ là nền tảng của văn hóa doanh nghiệp mà chúng ta cần hướng đến. Trong công tác, Đồng chí luôn là người tiên phong đi đầu, là người kêu gọi, động viên CB CNV mạnh dạn đề xuất, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao cả chất và lượng trong công tác và thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí luôn chủ động lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cả trong công việc và đời sống cá nhân của từng CB CNV để từ đó lãnh đạo điều hành, sắp xếp công việc phù hợp tạo cho chúng tôi – CBCNV luôn có những môi trường phát huy được hết khả năng của mình. Với chúng tôi, Điện lực Thuận An là ngôi nhà thứ hai của mình và Đồng chí Sơn – “Người Anh Cả” như người Thầy thân thiết và gần gũi của chúng tôi.

Đồng hành cùng các hoạt động Đoàn thể

            Với vai trò là Bí thư Chi bộ, bên cạnh công tác xây dựng Đảng, điều hành công tác chuyên môn, Đồng chí luôn theo sát, đồng hành và cổ vũ các hoạt động Đoàn thể. Xây dựng phong trào thanh niên sôi nổi, hoạt động hiệu quả cả về chiều rộng lẫn chiều sâu kết quả là nhiều năm liền Chi đoàn Điện lực Thuận An luôn được đánh giá là Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc. Với thanh niên chúng tôi, Đồng chí thường hay tâm sự với đoàn viên thanh niên “mọi hoạt động của đơn vị chúng ta đều hướng đến sự hài lòng của khách hàng, hướng đến cộng đồng vì vậy ngoài công tác chuyên môn, chúng ta cần phải giành nhiều sự quan tâm và thực hiện nhiều công trình thanh niên hướng đến cộng đồng, hướng đến những mãnh đời còn khó khăn trong cuộc sống”. Đồng chí đã định hướng, tạo điều kiện, hỗ trợ và cùng tham gia rất nhiều chương trình của Chi đoàn. Hàng năm đều tổ chức các chương trình thăm hỏi, giúp đỡ các cơ sở bảo trợ xã hội, các lớp học tình thương, các em học sinh nghèo vượt khó, các thanh niên xa quê chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn thành phố Thuận An. Đặc biệt mang dấu ấn với hoạt động chăm lo cộng đồng tại địa phương chính là chương trình "Thắp sáng các tuyến đường giao thông nông thôn". Tính từ tháng 10/2017, cùng với sự hỗ trợ của Lãnh đạo, Chi Đoàn Điện lực Thuận An đã thực hiện thắp sáng 41 tuyến đường giao thông nông thôn với 14km đường dây và 474 bóng đèn được thắp sáng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và đem lại diện mạo mới cho Thành phố Thuận An. Thời gian có lẽ không thể làm ảnh hưởng đến sự nhiệt huyết và tinh thần xung kích thanh niên của Đồng chí Sơn. Chính sự nhiệt huyết và lý tưởng cao đẹp của Đồng chí đã đưa tất cả các đoàn viên thanh niên chúng tôi lại gần hơn, đoàn kết hơn và hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng Đội bóng chuyền phường Bình Hòa tại Hội thao Điện lực Thuận An năm 2018

      Dù chỉ còn một ngày để làm việc thì chúng ta cũng phải làm thật tốt”, là câu nói của Đồng chí mà chúng tôi rất tâm đắc. Câu nói đó đã trở thành kim chỉ nam cho tất cả hoạt động của đơn vị và kết quả là đơn vị chúng tôi có được thành tích như ngày hôm nay và kỳ vọng rất nhiều trong tương lai. Chúng tôi – CBCNV Điện lực Thuận An đều rất trân quý khoảng thời gian đã được làm việc cùng với “Người Anh Cả” – Đồng chí Nguyễn Minh Sơn và biết ơn đến một hành trình đào tạo, hướng dẫn, định hướng cho chúng tôi trở thành những người giỏi trong nghề nghiệp, gương mẫu trong mọi hành động và có tấm lòng sẵn sàng chia sẻ với mọi hoàn cảnh của cộng đồng, xã hội./.

 

HUỲNH NGỌC NHƯ - PC Bình Dương
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan