An toàn & Tiết kiệm điện

HỘI THẢO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG ĐIỆN VÀ GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

  • 08:44 - 12/08/2022
  • 262

Công ty Điện lực Tây Ninh (PCTN) vừa phối hợp cùng Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) tổ chức Hội thảo tình hình sử dụng điện và giải pháp tiết kiệm điện dành cho Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ông Đỗ Anh Dũng – Phó Giám đốc Kinh doanh PCTN phát biểu khai mạc

 

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh, PCTN, MEVN và các khách hàng là những Doanh nghiệp có sản lượng tiêu thụ điện trên 01 triệu kWh/năm.

Tại buổi Hội thảo, PCTN đã báo cáo tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh năm 2021, 6 tháng đầu năm và kế hoạch cung cấp điện 6 tháng cuối năm 2022; Tình hình thực hiện tham gia công tác dự báo phụ tải, chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) và lắp đặt tụ bù của các khách hàng.

Ông Kiyotake Kitamura - Giám đốc Phòng thiết bị công nghiệp MEVN phát biểu

 

Ngoài ra, Hội thảo cũng được nghe MEVN giới thiệu nhiều giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả dành cho doanh nghiệp, gồm:

Sử dụng bộ chuyển đổi tái sinh đa chức năng FR-E800-SCE (FR-XC) chuyển đổi công suất trả lại từ một biến tần trong quá trình truyền động tái tạo có thể được cung cấp cho một biến tần khác, do đó tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra còn giám sát thời gian thực để phát hiện lỗi sớm. Khi xảy ra lỗi cơ học như tắc bộ lọc, biến tần sẽ đưa ra cảnh báo hoặc tắt đầu ra để tránh hư hỏng hệ thống, cho phép so sánh giữa dữ liệu đo được và dữ liệu được lưu trữ.

Sử dụng đồng hồ đo lường đa chức năng: Đo lường các thông số với cấp chính xác cao, chức năng hỗ trợ phát hiện đấu dây sai, hỗ trợ lưu lại nhật ký.

Thiết bị đóng cắt có hiển thị đo lường: Bảo vệ quá tải và ngắn mạch, đo lường các thông số điện năng (điện áp, dòng điện, công suất, điện năng, tần số, song hài, hệ số công suất), giám sát vận hành của thiết bị và cảnh báo quá tải, cảnh báo lỗi, nhật ký sự cố, giảm kích thước đáng kể so với một hệ thống khác có chức năng tương đương nên tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành và bảo trì.

Bộ chuyển đổi tái sinh đa chức năng FR-E800-SCE (FR-XC)

 

Thiết bị quản lý dữ liệu đo lường giúp: Tự động thu thập số liệu và lưu lại theo từng phút, giờ, ngày, tháng, năm để hỗ trợ truy xuất bất cứ thời điểm nào, hỗ trợ giám sát từ xa thông qua trình duyệt Web và có nhiều loại đồ thị để giám sát, so sánh số liệu trực quan, lưu trữ ngay trên thiết bị EcoWebServer, không cần máy tính hay Data Server Lên đến 10 năm và chi tiết đến từng phút.

Qua buổi Hội thảo đã giúp khách hàng nắm bắt về tình hình cung ứng điện của PCTN và các giải pháp tiết kiệm điện. Lợi ích của việc tham gia công tác dự báo phụ tải, chương trình điều chỉnh phụ tải (DR), lắp đặt tụ bù... nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng./.

Đánh giá bài viết
Trần Trí Dũng - PC Tây Ninh

Bài viết liên quan