Tin tức & truyền thông

Cơ quan EVNSPC tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  • 10:57 - 16/08/2022
  • 302

Vừa qua, tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), hội sở làm việc chính tọa lạc tại số 72 Hai Bà Trưng Q1. Ban Chỉ đạo phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Cơ quan EVNSPC phối hợp với Công an PCCC-CNCH Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức Hội nghị phổ biến công tác Huấn luyện nghiệp vụ PCCC-CNCH cho CBCNV năm 2022.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo PCCC-CNCH, Đội PCCC Cơ sở Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn, Đoàn Thanh niên; Đại diện Ban Tổng Giám đốc, cán bộ phụ trách công tác PCCC-CNCH và toàn thể CBCNV thuộc Cơ Quan Tổng công ty.

Thực hành cứu người trong khi xảy ra cháy nổ

 

Hội nghị đã được nghe các đồng chí Công an PCCC-CNCH Thành phố Hồ Chí Minh trình bày các chuyên đề như: Nhận thức chung về công tác PCCC-CNCH; một số vụ cháy nổ trên cả nước và thế giới; một số tình huống cháy thường xảy ra; một số lưu ý trong công tác phòng, chống cháy nổ trong EVNSPC và cách xử lý.

Ngoài ra, các đồng chí Công an PCCC-CNCH Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, phương án xử lý trong cơ quan doanh nghiệp khi có đám cháy xảy ra, thực hiện công tác sơ cứu người hít phải khói, đưa nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm cứu người bị nạn; Hướng dẫn cách phân biệt và sử dụng bình chữa cháy dạng bột khô và dạng khí C02, cách sử dụng bình chữa cháy để dập cháy.

Qua những hình ảnh tư liệu lồng ghép với các tình huống thực tế, CBCNV Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam đã được giới thiệu và hướng dẫn những kĩ năng cơ bản trong công tác PCCC và CNCH. Thao tác ứng phó sự cố cháy nổ khi mới phát sinh, những cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường như bình chữa cháy xách tay dạng bột và khí CO2.

Thực hành phần dập đám cháy

 

Những đợt huấn luyện như trên, đã giúp CBCNV cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC -CNCH. Tăng cường khả năng phòng ngừa và phương án xử lý, ứng phó các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại cơ quan doanh nghiệp, gia đình, khu dân cư và các nơi công cộng. Trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho CBCNV, đồng thời giúp CBCNV nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc PCCC - CNCH, góp phần hạn chế những rủi ro khi cháy nổ xảy ra trong cộng đồng.

Sau buổi tập huấn, mỗi CBCNV sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, sống có trách nhiệm, góp phần quan trọng vào xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC - CNCH. Trước khi kết thúc, mỗi CBCNV phải thao tác thực hành dập đám cháy và trả lời câu hỏi chắc nghiệm theo đề cương của Ban tổ chức lớp học đua ra./.

Hồ Phi - Ban TTBV EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan