Tin tức & truyền thông

Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam làm việc với Công ty Điện lực Bình Phước

  • 13:32 - 19/08/2022
  • 868

Vừa qua, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) do ông Lê Xuân Hải – Thành viên Hội đồng thành viên (TV HĐTV) làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Bình Phước (PCBP). Cùng đi còn có đại diện Công đoàn EVNSPC và các ban nghiệp vụ EVNSPC.

Mục đích của chuyến công tác tại PCBP của TV HĐTV EVNSPC trước tiên là chuyển tải những ý kiến chỉ đạo của EVN về giao nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 từ EVNSPC đến các đơn vị, sau đó là nắm bắt tình hình SXKD của PCBP trong thời gian qua, lắng nghe những kiến nghị khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện trên địa bàn.

Ông Đỗ Văn Hờn GĐ PCBP phát buổi tại buổi làm việc

 

Thay mặt PCBP, ông Đỗ Văn Hờn – Giám đốc PCBP đã báo cáo kết quả hoạt động SXKD, quản trị Doanh nghiệp trong thời gian qua. Nhìn chung với sự nỗ lực của tập thể người lao động, PCBP đã dạt được những thành tựu khả quan. Nhất là năm 2021, dù gặp khó khăn do dịch bệnh, giãn cách xã hội, nhưng PCBP vẫn đảm bảo cung cấp điện tốt cho phát triển kinh tế xã hội, quan trọng hơn là cấp điện an toàn cho khu vực biên giới với nước bạn Campuchia.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, kinh tế có dấu hiệu phục hồi do đó ngành điện cũng đã chủ động về mọi mặt. Thực hiện chủ đề của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” PCBD đã bán sát nội dung chỉ đạo toàn diện mọi mặt nên các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cũng rất khả quan.

Cụ thể, sản lượng điện nhận toàn PCBP đạt 1.825,99 triệu kWh, tăng 8,0% so với cùng kỳ, đạt 57,22% kế hoạch EVNSPC giao, ước đến cuối năm 2022, PCBP đạt sản lượng điện nhận đạt 3.183,55 triệu kWh, đạt 99,97%% kế hoạch EVNSPC giao; Chỉ tiêu năng suất lao động theo điện thương phẩm là 1.888.934 kWh/người/năm, đạt 56,72% kế hoạch giao. Uớc năm 2022, PCBP thực hiện đạt 100% kế hoạch chỉ tiêu năng suất lao đông theo điện thương phẩm được giao.

Về công tác sửa chữa lớn, cải tạo và đầu tư xây dựng lưới điện, PCBP quản lý tiến độ tốt, cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra; Các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện, suất sự cố thực hiện tốt hơn kế hoạch giao.

Bên cạnh những thành tích đạt được, PCBP cũng còn gặp những khó khăn nhất định trong một số lĩnh vực công tác. Những khó khăn này cũng đã được Giám đốc PCBP đã đưa ra một số giải pháp thực hiện và có ý kiến đề xuất các Ban nghiệp vụ, lãnh đạo EVN SPC hỗ trợ, chỉ đạo để PCBP hoàn thành chỉ tiêu được giao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Xuân Hải – Thành viên Hội đồng thành viên phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Xuân Hải – Thành viên Hội đồng thành viên ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của PCBP trong năm 2021 và 7 tháng đầu năm 2022. Mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và địa bàn quản lý rộng, dân cư các vùng nông thôn, khu vực biên giới sống rải rác không tập trung nên điện phục vụ phải đầu tư dàn trải, nhưng tập thể lãnh đạo, CBCNV PCBP đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu kép: vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh. PCBP đã đảm bảo cấp điện toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng; hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong phong trào thi đua, PCBP là đơn vị đứng top đầu trong khối các Công ty Điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam trong năm 2021.

Về những khó khăn vướng mắc, những kiến nghị của PCBP, đoàn công tác sẽ ghi nhận, báo cáo Hội đồng thành viên EVNSPC để Chủ tịch HĐTV có hướng chỉ đạo các Ban hỗ trợ PCBP hoàn thành nhiệm vụ năm 2022 này./.

Trần Thanh Huyền - PC Bình Phước
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan