An toàn & Tiết kiệm điện

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG “SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN – TIẾT KIỆM” CHO HỌC SINH

  • 08:23 - 30/08/2022
  • 305

Điện lực Thành phố Tây Ninh - Công ty Điện lực Tây Ninh vừa qua, đã phối hợp với Thành Đoàn Thành phố Tây Ninh thực hiện giáo dục kỹ năng sống “sử dụng điện an toàn – tiết kiệm” cho học sinh tại Trường tiểu học Duy Tân, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Toàn cảnh Ngày hội thiếu nhi

 

Buổi sinh hoạt được tổ chức nhằm giáo dục kỹ năng liên quan đến việc nhận thức “sử dụng điện an toàn – tiết kiệm” và phòng tránh tai nạn điện cho học sinh tiểu học và trung học trên địa bàn.

Tại buổi sinh hoạt, đại diện Điện lực Thành phố Tây Ninh đã có hướng dẫn cho học sinh về các thiết bị điện được sử dụng trong nhà như bóng đèn, máy quạt, máy lạnh, máy bơm nước, nồi cơm điện, máy giặt …và máy tính bảng, thiết bị điện thoại thông minh, thiết bị dùng pin sạc …Các em được hướng dẫn lưu ý về an toàn khi sử dụng những thiết bị này và tác hại của dòng điện khi đi vào cơ thể.

Toàn cảnh Ngày hội thiếu nhi

 

Cũng tại buổi sinh hoạt, các em được hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tai nạn điện liên quan đến thiết bị trong nhà cũng như ngoài khu vực dân cư. Tránh xa những vị trí trạm điện, cột điện khi vui chơi. Khi phát hiện bất thường thiết bị điện thì báo ngay cho người lớn để xử lý, không tự ý đúng chạm vào.

Anh Trần Quốc Thanh-Kỹ sư an toàn Điện lực Thành phố Tây Ninh hướng dẫn kỹ năng sống “sử dụng điện an toàn – tiết kiệm”

 

Không sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng…trong quá trình đang sạc pin vì nguy cơ rủi ro phát nổ pin do sinh nhiệt có thể dẫn tới thương tích cơ thể. Khi không sử dụng thiết bị, cần phải ngắt/rút thiết bị ra khỏi nguồn để đảm bảo an toàn, tránh phát sinh nhiệt, chạm chập gây cháy nổ và tiết kiệm điện cho nhà.

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi tại buổi sinh hoạt được trao thưởng

 

Sau buổi sinh hoạt, phần hỏi đáp có thưởng liên quan đến kỹ năng “sử dụng điện an toàn – tiết kiệm” được các em nhiệt liệt hưởng ứng góp phần tạo sôi nổi cho chương trình./.

Trần Quốc Thanh - PC Tây Ninh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan