Về chúng tôi

Các em học sinh là con CBCNV đạt giải trong các kỳ thi Quốc gia được ngành điện biểu dương

  • 08:20 - 30/08/2022
  • 265

 

Vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ biểu dương con của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) EVN đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế năm học 2021 – 2022.

Hoạt động chăm lo cho gia đình đoàn viên, người lao động, đây là hoạt động luôn được các cấp ủy, chuyên môn và tổ chức đoàn thể trong EVN thường xuyên quan tâm thực hiện. Trong năm học vừa qua, toàn EVN có 33.204 cháu học sinh giỏi các cấp, trong đó có 2.786 cháu đoạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quận, huyện; 1.870 cháu đoạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; 59 cháu đoạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia và 4 cháu học sinh giỏi cấp quốc tế.

Trong những gương mặt tiêu biểu số đó, có 02 cháu là con của CBCNV thuộc Công ty Điện lực Bình Phước - EVNSPC. Các cháu đã đạt những thành tích nổi bật như: cháu Bùi Gia Bảo - Giải Nhì cấp Quốc gia môn Vật lý lớp 12; cháu Trần Đăng Khoa - Giải Ba cấp Quốc gia môn Hóa học lớp 11.

Cháu Bùi Gia Bảo – Đoạt giải nhìn cấp quốc giá môn Vật lý lớp 12
Cháu Bùi Gia Bỏa

 

Chia sẻ về kinh nghiệm học, cháu Khoa cho biết, cháu thường chia thời gian từng chặng để làm theo đúng lộ trình của thầy giáo đặt ra, cố gắng làm chi tiết nhất mọi bài tập; tổng hợp và xâu chuỗi các kiến thức để tìm điểm chung tương đồng.

Với cháu Bảo, sau khi học trên lớp, cháu thường xuyên tìm tòi thêm các tài liệu, thu thập kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, trong quá trình học tập, cháu lên kế hoạch và có chương trình cụ thể, phân bố thời gian học tập, giải trí phù hợp để tránh áp lực cho bản thân.

Cháu Trần Đăng Khoa - Giả ba cấp quốc gia môn Hóa học lớp 11
Cháu Trần Đăng Khoa

 

Đối với cháo Khoa, dự định trong tương lai của cháu là theo học ngành Hệ thống điện – để có thể theo nghề thợ điện của bố, vì từ nhỏ đã được nghe kể về những ngày bố vất vả cống hiến cả tuổi xuân, sức trẻ cho mảnh đất Bình Phước nắng gió, xa xôi; dù nhọc nhằn và gian khó, để đem ánh sáng đến cho từng thôn xóm, từng gia đình nghèo khó.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục động viên, quan tâm nhiều hơn nữa đến các gia đình và các cháu học sinh là con CBCNV có thành tích cao trong học tập; nhằm phát huy truyền thống hiếu học, bồi dưỡng nhân tài cho tương lai đất nước.

Các cháu cũng xin nguyện nỗ lực đóng góp, giữ vững truyền thống - đoàn kết, năng động - sáng tạo không ngừng thi đua lao động, học tập để góp phần xây dựng, phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân tin tưởng, giao phó./.                        

Lê Xuân Mỹ Hạnh - PC Bình Phước
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan