Tin tức & truyền thông

HỘI THẢO VỀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM VẬN HÀNH CÁC NGUỒN ĐIỆN PHÂN TÁN GIỮA CÁC ĐƠN VỊ ĐIỀU ĐỘ, TRUYỀN TẢI VÀ PHÂN PHỐI

  • 08:09 - 09/09/2022
  • 285

         Vừa qua, Công ty Điện lực Bình Dương đã tham dự hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về vận hành các nguồn điện phân tán giữa các đơn vị điều độ, truyền tải và phân phối khi có sự gia tăng của các nguồn điện phân tán trên hệ thống điện cùng với Tập đoàn điện lực Việt Nam, Bộ Công Thương, GIZ và các chuyên gia quốc tế. 

        Hiện nay Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Công Thương, Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) đang phối hợp thực hiện Dự án Hỗ trợ kỹ thuật (HTKT) điện mặt trời mái nhà trong ngành Thương mại và Công nghiệp (CIRTS) bằng nguồn tài trợ không hoàn lại của Chính phủ CHLB Đức.

      Từ ngày 23-24/8/2022 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, EVN đã phối hợp với Bộ Công Thương, GIZ và các chuyên gia quốc tế tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về vận hành các nguồn điện phân tán giữa các đơn vị điều độ, truyền tải và phân phối khi có sự gia tăng của các nguồn điện phân tán trên hệ thống điện.

     Tham dự hội thảo gồm có các đại biểu đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo; Cục Điều tiết Điện lực; đại diện Lãnh đạo của các Tổng Công ty điện lực miền Bắc, Trung, Nam; đại diện Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia; đại diện Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc, Trung, Nam; đại diện Trung tâm Điều độ của các Công ty Điện lực có nhiều nguồn điện phân tán trong đó Công ty Điện lực Bình Dương.

    Trong hội thảo đã được nghe các chuyên gia của GIZ chia sẽ kinh nghiệm về “Quản lý hoạt động phát điện phân tán thông qua Hệ thống Quản lý Tài nguyên Năng lượng Phân tán”, “Các giải pháp kỹ thuật số cho việc tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện và thị trường điện Dự báo sản lượng điện từ các nhà máy điện mặt trời”, “Sự thay đổi trong vai trò của Đơn vị phân phối khi phát điện phân tán tăng trưởng toàn cầu”….. Các bài tham luận của các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 

Chuyên gia GIZ chia sẻ kinh nghiệm
Chuyên viên EVNSPC chia sẻ kinh nghiệm

        Công ty Điện lực Bình Dương cũng chia sẻ một số khó khăn, thách thức gặp phải trong công tác vận hành hệ thống điện phân phối có nhiều nguồn phân tán.

 

Điều Độ - PCBD chia sẻ kinh nghiệm

       Các đơn vị đã tham gia thảo luận sôi nổi về các vấn đề thuận lợi, khó khăn, vướng mắc gặp phải trong thực tế. Từ đó chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp đã thực hiện trong công tác vận hành hệ thống điện có nhiều nguồn điện mặt trời.

   

Các đại biểu tham dự Hội thảo

     Kết thúc hội thảo, các đơn vị hy vọng trong tương lai các khó khăn sẻ được khắc phục, việc vận hành hệ thống điện có nhiều nguồn điện mặt trời được thuận lợi hơn./.

Trần Minh Bằng - PC Bình Dương
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan