An toàn & Tiết kiệm điện

🔺CẢNH BÁO TAI NẠN ĐIỆN🔺

  • 11:26 - 12/09/2022
  • 257

Trong 06 tháng đầu năm 2022 các hiện tượng thiên tai, như: vòi rồng, lốc xoáy, sạt lở đất… xảy ra tại 10/21 tỉnh/thành phố phía Nam đã gây thiệt hại trên lưới điện với giá trị lên đến 2,15 tỷ đồng; mặc dù đã có nhiều cảnh báo nguy hiểm, tuy nhiên vẫn có những vụ tai nạn điện xảy ra làm chết nhiều người tại các tỉnh thành phía Nam. Đáng nói nữa là, những vụ tai nạn này xảy ra trong khi người dân lao động, sinh hoạt hằng ngày. Qua đó cho thấy mối nguy hiểm tiềm ẩn của điện trong cuộc sống.

Một số lưu ý an toàn điện khi mưa bão, ngập lụt

1. KHÔNG đứng trú mưa tại các chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp

2. KHÔNG chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng, cột điện, thùng công tơ, thùng cầu dao,…

3. KHÔNG lên sân thượng, mái nhà , nơi có đường dây điện đi qua

4. KHÔNG tư ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời

5. KHÔNG sử dụng công trình điện (cột điện, tủ điện, trạm điện,..) để chằng néo, định vị các phương tiện vật dụng công trình dân sinh (mái che mưa, căng dây lều bạt, làm hàng quán,… ) hoặc neo đậu ghe thuyền.

Khi phát hiện có hiện tượng vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, hạ áp, tai nạn điện, hoặc có hiện tượng phóng điện, cháy nổ, chạm chập, rò điện… người dân, khách hàng cần thông báo liên lạc ngay đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNSPC, qua các số điện thoại Tổng đài: 19001006 hoặc 19009000 để được hướng dẫn, hỗ trợ và giải đáp vướng mắc./.

Nguồn: Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện

#antoandien#tainandien

 

- - Ban AT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan