An toàn & Tiết kiệm điện

Điện Lực Côn Đảo tham gia Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Côn Đảo năm 2022

  • 14:29 - 28/10/2022
  • 215

Nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 4/10, Công an huyện Côn Đảo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện, tổ chức hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022.

Tham gia có 10 đội thi, với 60 VĐV là lực lượng dân phòng và phòng cháy chữa cháy cơ sở, chuyên ngành trên địa bàn huyện, trong đó có Điện lực Côn Đảo - Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu

 Các đội thi lần lượt tranh tài ở 2 nội dung: chạy tiếp sức 4x100 mét cứu người, chữa cháy và triển khai đội hình 2 Lăng B sử dụng ô tô chữa cháy phun nước tiêu điểm. Đối với nội dung thi thứ nhất: Các vận động viên trong đội thực hiện các phần thi: chạy tiếp sức 4x100m vượt qua các chướng ngại vật để cứu người bị nạn và dùng bình xịt dập lửa khay xăng. Nội dung thi thứ 2: Các vận động viên mỗi đội phối hợp rải cuộn vòi và phun nước vào hộp tiêu điểm mà ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Các nội dung thi được mô phỏng từ các kỹ năng chữa cháy, cứu hộ chuyên nghiệp nên đòi hỏi mỗi vận động viên phải có thể lực tốt, thuần thục các động tác chuyên môn, đồng thời phải có sự tập luyện kỹ càng để hoàn thành phần thi trong thời gian sớm nhất.

Nhờ có sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên và đầu tư phương tiện, công cụ PCCC, bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở thường xuyên được Công an huyện tập huấn nghiệp vụ nên trong quá trình tham gia các nội dung thi, các thành viên trong mỗi đội đều có sự phối hợp nhịp nhàng, thao tác nhanh, thuần thục, dứt khoát trong việc triển khai đường vòi chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ người bị thương... Qua đó, giúp các VĐV nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, xử lý các tình huống trong việc thực hiện công tác PCCC&CNCH tại cơ quan, đơn vị mình.

Với lực lượng trẻ, khỏe và có chuyên môn, cùng với sự chuẩn bị chu đáo, tình thần trách nhiệm cao, dưới sự sự hướng dẫn nhiệt tình của các chiến sĩ đội cảnh sát PCCC & CNCH, Điện Lực Côn Đảo đã hoàn thành tốt các phần thi của mình, đáp ứng yêu cầu của Ban Tổ chức đặt ra. Kết quả, Điện Lực Côn Đảo đã giành giải nhì ở nội dung Đội hình 2 Lăng B phun tiêu điểm và đạt giải khuyến khích ở nội dung hạy tiếp sức 4x100 mét cứu người, chữa cháy.

Tham gia Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành huyện Côn Đảo năm 2022, Điện Lực Côn Đảo và các đội thi có dịp rèn luyện thể lực, nâng cao kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, tăng cường nghiệp vụ PCCC và CNCH, phát huy phương châm 4 tại chỗ, nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, xử lý kịp thời và có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại chính cơ quan, đơn vị mình. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để Điện Lực cùng các đơn vị thi đua, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm góp phần cùng với các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh hội thi:

Điện lực Côn Đảo tham gia hội thi PCCC năm 2022 trên địa bàn huyện Côn Đảo

 

Hình ảnh trao giải
Các thí sinh thực hành bài thi phun nước dập đám cháy
Phần thi dập đám cháy bằng bình CO2
Trương Thị Yến - PC Bà Rịa Vũng Tàu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan