Lĩnh vực hoạt động

Tổng công ty Điện lực miền Nam xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính Quý 3/2022

  • 09:03 - 23/11/2022
  • 78

Vừa qua, Hội đồng xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức xét duyệt công nhận các đề tài, hồ sơ ý tưởng CCHC quý 3 năm 2022.

Trong quý, Thường trực Ban chỉ đạo CCHC EVNSPC đã nhận được 11 đề tài, ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả từ các đơn vị trực thuộc. Nhìn chung các ý tưởng có nhiều giải pháp mang tính mới, đưa vào áp dụng khả thi, giải quyết công việc giảm được thời gian, nhân lực cũng như tiết kiệm chí phí trong SXKD.

Phát biểu tại buổi xét duyệt, Phó Tổng Giám đốc EVNSPC ông Nguyễn Công Hầu – Trưởng Ban chỉ đạo CCHC - Chủ tịch Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC đã đánh giá cao những nỗ lực của từng cá nhân, nhóm tác giả, từng đơn vị đã luôn cố gắng, nỗ lực trong việc CCHC, đơn giản hóa thủ tục, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, đặc biệt là để theo kịp xu thế chuyển đổi số hiện nay của ngành điện.

Trưởng Ban chỉ đạo CCTTHC EVNSPC cũng đánh giá cao những đơn vị có nhiều ý tưởng, những cá nhân tham gia nhiều nhóm cải cách. Cụ thể lần này như Công ty Điện lực Bình Phước và Hậu Giang tham gia 03 ý tưởng, Ban Kinh Doanh EVNSPC 02 ý tưởng, các ý tưởng còn lại của 4 đơn vị khác. Chứng tỏ rằng các đơn vị rất quan tâm đến công tác này, đồng thời ông Nguyễn Công Hầu cũng chúc mừng những tâp thể, cá nhân, nhóm tác giả có ý tưởng hay được công nhận đợt này.

Cụ thể, ý tưởng “Ứng dụng chương trình Google ống kính (Google lens), Excel và zalo trên điện thoại vào công tác kiểm tra số No khi nhận công tơ mới (công tơ Psmart, Vinasino)” của nhóm tác giả Trần Hữu Khương – Giám đốc Điện lực Vĩnh Lợi và Phan Văn Lâm – Công nhân Điện lực Vĩnh Lợi, Công ty Điện lực Bạc Liêu. Đây là ý tưởng có tính mới áp dụng được cho các PCs, giúp cho nhân viên Điện lực và nhân viên quản lý kho tại Điện lực rút ngắn thời gian và hạn chế sai sót khi kiểm tra số No công tơ, dễ dàng thực hiện và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Hội đồng xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) EVNSPC họp xét duyệt ý tưởng CCTTHC quý 3/2022

Ý tưởng  “Ứng dụng phần mềm quản lý hình ảnh, video phục vụ công tác SXKD” của nhóm tác giả tác giả Vương Văn Phú – Trưởng phòng KHKT; Võ Minh Sang – NV Phòng KHKT Công ty Điện lực Tây Ninh là ý tưởng được công nhận, bởi có tính mới, giúp quản lý dữ liệu tập trung, tìm kiếm và sao chép dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng. Vận hành thông qua internet nên hoạt động mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo bảo mật ATTT.

Nhóm tác giả Nguyễn Minh Thành – Đội Trưởng Đội QLVHLĐ Cao thế; Ba Thái Hạc – Tổ Trưởng Đội QLVHLĐ Cao thế, Công ty Điện lực Bình Phước đề xuất ý tưởng “Triển khai áp dụng chuyển đổi số trong công tác QLKT- QLVH đường dây 110kV”. Giải pháp này cũng được Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC đánh giá cao, bởi giải pháp có tính mới, khả thi; giúp giám sát công nhân đi thực tế kiểm tra lưới điện 110kV bằng việc sử dụng máy tính bảng quét mã QR code đã dán tại trụ điện. Ý tưởng này giúp người công nhân ghi nhận các khiếm khuyết tại trụ điện, truyền dữ liệu về máy tính để tổng hợp và lưu trữ vào chương trình mà không phải ghi tay thủ công như trước đây.

Với nhóm kinh doanh, ý tưởng “Cải tiến phương thức thu thập và tính toán sản lượng điện nhận, điện giao điện mua IPP30 và điện mua EVN 48 chu kỳ của EVNSPC hàng ngày và hàng tháng” của hai tác giả Trần Xuân Vĩnh Nghĩa – CV Ban Kinh doanh; Bà Huỳnh Thị Thanh Thùy – CV Ban Kinh doanh EVNSPC cũng được công nhận, bởi ý tưởng có tính mới, khả thi trong việc kiểm soát dữ liệu lý liên quan đến Thị trường điện. Ứng dụng CNTT tạo công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các mặt công tác liên quan đến Thị trường điện tại EVNSPC như: tổng hợp số liệu nhanh chóng, chính xác, hạn chế sai sót, giúp phân tách tự động sản lượng theo các biểu bình thường, cao điểm và thấp điểm, đảm bảo tính kịp thời phục vụ báo cáo định kỳ và đột xuất của Lãnh đạo EVNSPC, thiết lập kho dữ liệu về Thị trường điện. Phần mềm cải tiến đem lại hiệu quả trong việc tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí.

Trong lĩnh vực An toàn, nhóm tác giả Nguyễn Bình Trung – Phó Trưởng Ban An toàn; Nguyễn Phước Bảo Trung – CV Ban An toàn EVNSPC cũng cho ra đời ý tưởng “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác ứng phó và khắc phục khi có thiệt hại do thiên tai gây ra”. Ý tưởng có tính mới và khả thi, hỗ trợ thiết thực trong công tác điều hành khắc phục PCTT&TKCN của EVNSPC. Báo cáo và nắm nhanh thông tin diễn biến thiệt hại do thiên tai gây ra trong phạm vi đơn vị quản lý, áp dụng được cho các PCs.

Ngoài ra, những ý tưởng còn lại rất thiết thực, các đơn vị đã đưa vào áp dụng thử nghiệm đem lại hiệu quả rất cao trong công tác điều hành SXKD. Bằng các phương thức, giải pháp cải tiến trong quá trình thực hiện công việc mang lại hiệu quả trong công tác quản trị, góp phần đem lại năng suất cao trong công tác SXKD của EVNSPC.

Hội đồng xét duyệt ý tưởng CCTTHC EVNSPC đã đánh giá, kết luận công nhận 07/11 ý tưởng của các đơn vị. Sau khi được công nhận, các tác giả cũng như các đơn vị xây dựng phương án thực hiện, triển khai phổ biến trong toàn EVNSPC. Thường trực Ban chỉ đạo CCHC tiếp tục nhận những ý tưởng đề xuất của các đơn vị để xét duyệt vào Quý 4/2022./.

Kim Yên - Ban PC EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan