Về chúng tôi

NGƯỜI CÁN BỘ KẾ HOẠCH KỸ THUẬT BÉN DUYÊN VỚI CÔNG ĐOÀN

  • 09:57 - 23/11/2022
  • 92

Tôi nghe đến tên anh từ lâu, bởi những tin bài viết của anh được đăng tải thường xuyên trên “Bản tin Công đoàn”, nhưng đến năm 2016 chúng tôi mới có dịp trò chuyện trong chuyến công tác cùng nhau. Ngồi với anh chia sẻ câu chuyện mới thấy thú vị bởi tính tình hiền hòa, dễ gần gũi và rất thật thà đậm chất Tây Nam bộ của anh.

Anh là Đặng Huy Hoàng – Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Trà Vinh (CĐĐL Trà Vinh), gắn bó với ngành điện từ năm 1992 khi tỉnh Trà Vinh vừa tái lập. Trong những năm tháng ấy, anh đong đầy với biết bao kỷ niệm bởi Trà Vinh có địa bàn rộng, có đông đồng bào dân tộc Khmer, dân cư sinh sống rải rác. Lúc bấy giờ toàn tỉnh còn đến trên 90% ấp, xã và hơn 91,4% số hộ dân “trắng điện”, sản lượng điện thương phẩm bình quân không quá 20 kWh/ người/năm.

Bén duyên với tổ chức Công đoàn

Khi mới vào ngành do tuổi trẻ, nhiệt huyết lại được đào tạo bài bản nên anh Đặng Huy Hoàng được tín nhiệm giao những công việc trọng trách, trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên, tổ chức Công đoàn. Ở vị trí công việc nào anh Hoàng cũng cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phối hợp rất tốt với địa phương, các Công đoàn bạn, Liên đoàn lao động…. thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác chăm lo đời sống cho người lao động trong Công ty, nhiệm vụ nào anh cũng được đồng nghiệp và đối tác đánh giá cao.

Đ/c Đặng Huy Hoàng - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Trà Vinh khen thưởng cho các ĐVCĐ là công nhân các đơn vị sản xuất có
thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020

Tất cả các công trình gắn biển và phong trào thi đua, các hoạt động của tổ chức Công đoàn anh đều là người lĩnh xướng, hoạt động đa dạng có chiều sâu cho nên hiệu quả đem lại hiệu quả cao. Nhiệm kỳ 2018-2022 CĐĐL Trà Vinh đã tổ chức tốt các phong trào thi đua, có 07 công trình thi đua được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh gắn biển, tổng giá trị 29,3 tỷ đồng; phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, qua đó kết quả nổi bật là tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân 17%/ năm; CĐĐL Trà Vinh khen thưởng cho 65 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này với số tiền là 128,5 triệu đồng. Từ phong trào thi đua đó xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến thể hiện tấm gương sáng trong lao động, tạo sức lan tỏa tác động tích cực trong SXKD, có 38 CNLĐ giỏi được EVN và Tổng công ty Điện lực miền Nam tuyên dương khen thưởng.

Do vậy qua nhiều năm anh luôn được tập thể người lao động, tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn CĐĐL Trà Vinh, trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của Công ty. Anh Thạch Bảo Cường – CĐV CĐĐL Trà Vinh cho biết “Anh Hoàng tốt bụng, thẳng thắn thương anh em Công nhân lắm. Anh ấy như chú ong thợ, rất chăm chỉ xây dựng tổ ấm cho những CĐV nghèo. Nhiều anh em được như vậy họ cảm ơn anh Hoàng lắm”

30 năm gắn bó với ngành điện, nhưng đã có 28 năm tham gia vào BCH Công đoàn cơ sở

Trải qua các thời kỳ công tác, nhiều nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn, anh Hoàng luôn được Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty đến người lao động tín nhiệm bầu tham gia vào tổ chức Công đoàn. Từ Tổ Trưởng công đoàn, Ủy viên BCH CĐCS, UVTV Công đoàn và Phó Chủ tịch CĐCS. Cùng với những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dụng thể thao, các phong trào thi đua lao động sáng tạo, công tác chăm lo đời sống cho người lao động, các hoạt động an sinh xã hội đều có bóng dáng của anh.

Đ/c Đặng Huy Hoàng - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Trà Vinh thăm hỏi trao quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Hoa, xã An Trường Huyện Càng Long

Quan tâm, chăm lo cho CĐV thì càng thiết thực hơn, việc triển khai chương trình xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, nhiệm kỳ qua đã đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ xây dựng 12 CNVCLĐ căn nhà MACĐ, với số tiền 720 triệu đồng. Tính từ năm 2010 đến nay CĐCS đã xây dựng được 55 căn nhà MACĐ cho người lao động, với tổng số tiền 3,01 tỷ đồng; Thăm hỏi, trợ cấp cho CNVCLĐ ốm đau, gặp khó khăn 1.425 trường hợp, số tiền 920,8 triệu đồng; khám sức khoẻ định kỳ cho 100% CNVCLĐ theo quy định; Tổ chức cho 581 lượt CNVCLĐ tham quan nghỉ mát với số tiền 5,2 tỷ đồng; Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc trong suốt nhiệm kỳ, phát triển đoàn viên công đoàn đạt tỉ lệ 100% và đề xuất Đảng ủy cấp trên xem xét kết nạp 16 đoàn viên ưu tú vào tổ chức Đảng.

Đ/c Đặng Huy Hoàng - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Trà Vinh thăm hỏi, trao quà và tổ chức lễ gắn biển nhà MACĐ
cho ĐVCĐ Nguyễn Tấn Khanh, Công nhân Điện lực Trà Cú

Nhận xét về anh, đồng chí Phạm Nguyễn Minh Châu - Phó Chủ tịch CĐ EVNSPC cho biết “Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Trà Vinh hàng năm đều đạt danh hiệu Vững mạnh trở lên và Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục từ 2018 đến 2021 được tặng Bằng khen Công đoàn Điện lực Việt Nam, thành tích này có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí  Hoàng - Phó Chủ tịch CĐCS và hiện nay anh là một trong những trụ cột của CĐCS“.

…. Là một ngòi bút xịn

Anh Đặng Huy Hoàng là một gương mặt rất quen thuộc với trang tin ngành điện miền Nam, trang tin của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Cứ ban ngày tất bật với những hoạt động, công tác đảng, chuyên môn… tối về anh lại tỉ mỉ viết tin bài gửi đi các nơi đễ truyền thông.

Trong nhiều năm liền anh là một trong 05 gương mặt có đóng góp tin bài nhiều nhất cho Bản tin Công đoàn của Điện lực Việt Nam, cũng như trang Website của Tổng công ty Điện lực miền Nam.

 

Đ/c Đặng Huy Hoàng - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Trà Vinh (đứng bên trái) nhận giải Ba tại cuộc thi do Tỉnh ủy Trà Vinh phát động

Bên cạnh đó, anh Hoàng rất tích cực trong các cuộc thi của ngành tổ chức, năm 2016 đạt giải Nhì cuộc thi viết về “gương sáng ngành điện” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, năm 2018 đạt giải Nhì cuộc thi viết về nữ công ngành điện miền Nam, năm 2021 đạt giải Nhì cuộc thi viết về chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực miền Nam; Giải nhất cuộc thi “tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy” do LĐLĐ tỉnh Trà Vinh năm 2021; Giải ba cá nhân cuộc thi viết “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập và làm theo Bác” năm 2022 do Tỉnh ủy Trà Vinh phát động…

Ba thập kỷ gắn bó với ngành điện, cũng thời gian 28 năm anh Đặng Huy Hoàng gắn bó với Công đoàn, ngoài công tác chuyên môn, Đảng ủy thì anh luôn “rong ruổi” đem niều vui và quyền lợi chính đáng đến cho các CĐV. Chình vì những cống hiến, hy sinh và đam mê gắn bó với tổ chức công đoàn, đây là nét đẹp, những bông hoa nở rộ trong “vườn hoa” của Công đoàn ngành điện Việt Nam./.

Lê Văn Tám - Ban TT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan