Tin tức & truyền thông

Công ty Điện lực Bạc Liêu tham gia cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Ninh Quới A huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu

  • 09:32 - 02/12/2022
  • 227

Căn cứ thông báo lịch làm việc của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 22/11/2022, Tổ đại biểu Quốc hội do ông Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ninh Quới A huyện Hồng Dân. Công ty Điện lực Bạc Liêu tham gia cùng đoàn có ông Trần Hữu Khoa, Phó Giám đốc Công ty, ông Huỳnh Văn Cầu - Giám đốc Điện lực Hồng Dân.

Ông Trần Hữu Khoa – Phó Giám đốc Công ty  phát biểu tham gia cùng đoàn đại biểu HĐND tỉnh trả lời cử tri

 

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra và bế mạc chiều ngày 15/11/2022 sau 21 ngày làm việc. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 6 luật: Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Thanh tra, Luật Dầu khí, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã được nghe 10 ý kiến của cử tri (trong đó có 1 ý kiến liên quan đến ngành điện) với nhiều nội dung như: Một số tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp; vật giá leo thang nhất là giá xăng, dầu, gas,… làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; các chế độ chính sách cho người có công; giá bán lẻ điện hiện nay nhiều bậc, các bậc thang cuối giá rất cao đề nghị nhà nước tính toán lại để cho người dân dễ sử dụng,...

Trong thẩm quyền của mình, ông Trần Hữu Khoa giải thích giá bán điện hiện nay được áp dụng theo Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20 tháng 3 năm 2019 của Bộ Công Thương. Ông Trần Hữu Khoa chia sẽ những ý kiến của cử tri và thông tin thêm hiện nay Bộ Công Thương đã dự thảo cách tính tiền điện mới đang trình các bộ, ngành có liên quan đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh trình cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Trương Minh Tuyến - PC Bạc Liêu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan