Lĩnh vực hoạt động

Công ty Điện lực Tây Ninh tập huấn Văn hóa ứng xử và kỹ năng xử lý thông tin bất lợi trên nền tảng mạng xã hội

  • 14:34 - 14/12/2022
  • 145

Công ty Điện lực Tây Ninh (PC Tây Ninh) vừa phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức tập huấn Văn hóa ứng xử, kỹ năng xử lý thông tin bất lợi trên nền tảng mạng xã hội cho đội ngũ Lãnh đạo các phòng ban, Đơn vị và tất cả nhân viên phụ trách công tác truyền thông tại các đơn vị trực thuộc PC Tây Ninh dự qua hệ thống cầu truyền hình.

Buổi Tập huấn được nhà Báo Vũ Bình - Phóng viên Báo Tuổi trẻ truyền đạt cách nhận biết về thông tin giả trên mạng xã hội, các ứng xử của cá nhân trên mạng xã hội, Các kiến thức và kỹ năng cần biết khi sử dụng kênh youtbe, tiktok. Truyền thông và các phương pháp xử lý khi có khủng hoảng truyền thông; người phát ngôn, cách thiết lập mối quan hệ với báo chí.

Nhà báo Vũ Bình truyền đạt kiến thức mạng xã hội tại buổi tập huấn

Bằng những tình huống thực tế, buổi học diễn ra trong không khí sôi nổi, thực sự mang tới những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho các học viên. Đặc biệt là sự quan tâm của các học viên đến các kênh thông tin trên mạng xã hội phổ biến như hiện nay là kênh youtbe, tiktok… đã giúp các học viên lưu ý khi tham gia hoặc sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả. Từ đó có thể xác định được những nguồn tin nào là chính thống, phân loại được những tin giả mạo, đặc biệt là những trang tin giả mạo hình ảnh, thương hiệu của ngành điện để lừa dối khách hàng trục lợi bất chính.

Học viên trao đổi sôi nổi tại buổi Tập huấn

Lớp tập huấn đã giúp lãnh đạo phòng ban, đơn vị, đội ngũ phụ trách truyền thông tại PC Tây Ninh được nâng cao nhận thức, nghiệp vụ …. trong ứng xử và kỹ năng xử lý thông tin bất lợi góp phần thông tin nhanh, hiệu quả giữa ngành điện đến người dân và khách hàng./.

Huỳnh Minh Thông - PC Tây Ninh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan