Tin tức & truyền thông

Hội thảo công tác bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ công trình điện theo Thông tư 39

  • 14:47 - 14/12/2022
  • 327

Vừa qua, Sở Công thương tỉnh Tây Ninh, Công ty Điện lực Tây Ninh cùng Công ty thí nghiệm Điện miền Nam phối hợp các đơn vị: Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam, Công ty TNHH DVKT Ngân Anh, Công ty CP TNĐ Sài Gòn – Miền Tây, Công ty TNHH TV & TN Điện lực Hà Nội và các khách hàng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tổ chức buổi Hội thảo công tác bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ công trình điện theo Thông tư 39.

Công tác bảo dưỡng, kiểm định thiết bị định kỳ là công tác rất quan trọng, được Bộ Công Thương quy định tại Thông tư số 39/TT-BCT ngày 18/11/2015 Quy định hệ thống điện phân phối. Việc thực hiện công tác bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ đúng quy định góp phần hạn chế sự cố, đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, liên tục, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ông Trần Thành Liêm - Phó Giám Đốc Công ty Điện lực  Tây Ninh phát biểu tại Hội thảo

Công tác bảo dưỡng, thí nghiệm thiết bị được Công ty Điện lực Tây Ninh chú trọng thực hiện, là một trong các giải pháp giảm sự cố trọng tâm của Công ty Điện lực Tây Ninh đề ra hàng năm, nhằm ngăn ngừa các sự cố xảy ra trên lưới điện. Tuy nhiên, hiện tại những quy định và lợi ích của công tác này vẫn còn nhiều khách hàng sử dụng điện chưa nắm rõ nên chưa triển khai thực hiện, dẫn đến phần lớn các sự cố xảy ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có nguyên nhân là do thiết bị khách hàng gây ra, làm thiệt hại cho chính khách hàng sử dụng điện và gây ảnh hưởng đến Hệ thống điện quốc gia.

Ông Phạm Hữu Nhân - Giám Đốc Công ty TNĐ miền Nam phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã thông tin đến khách hàng các quy định, văn bản pháp luật và những lợi ích trong công tác bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ thiết bị điện. Trong buổi hội thảo, các Đơn vị tham gia giới thiệu đến khách hàng các giải pháp mới trong công tác bảo dưỡng, thí nghiệm các công trình điện.

Ông Nguyễn Sĩ Huy Cường - Phó trưởng phòng kỹ thuật Cty Thí nghiệm điện miền Nam trình bày giới thiệu về chuyên đề bão dưỡng định kỳ

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Tây Ninh mong muốn sẽ là cầu nối giữa khách hàng với các đơn vị uy tín có chức năng thực hiện công tác bảo dưỡng, thí nghiệm đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, tạo điều kiện cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn và thuận lợi thực hiện công tác bảo dưỡng, thí nghiệm công trình điện.

 

Ông Nguyễn Thành Đời - Phó Giám Đốc Sở Công Thương Tây Ninh phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Tây Ninh cũng đề nghị Công ty Điện lực Tây Ninh và các chủ sở hữu các công trình lưới điện trên địa bàn thực hiện các nội dung bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ các thiết bị thuộc tài sản ngành điện, áp dụng các máy móc, công nghệ hiện đại để kịp thời phát hiện các khiếm khuyết, loại bỏ các thiết bị không đủ điều kiện vận hành trên lưới điện. Công ty Điện lực Tây Ninh tiếp tục triển khai gửi văn bản đến tất cả khách hàng sử dụng điện qua trạm biếp áp chuyên dùng, tổ chức các hoạt động tuyên truyền những quy định, lợi ích của công tác bảo dưỡng thí nghiệm định kỳ. Đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng có thể kết nối với các đơn vị bảo dưỡng, thí nghiệm. Đề nghị chủ sở hữu các công trình lưới điện tuân thủ các quy định pháp luật trong công tác vận hành, bảo dưỡng, thí nghiệm các công trình điện. Nhanh chóng triển khai thực hiện công tác này trong năm 2023, nhằm đảm bảo lưới điện của chủ sở hữu vận hành an toàn, góp phần cùng ngành điện phát triển lưới điện của tỉnh Tây Ninh./.

Nguyễn Ngọc Tuấn - PC Tây Ninh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan