An toàn & Tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện – Giải pháp tối ưu đảm bảo cung cấp điện

  • 09:14 - 19/12/2022
  • 195

Việc hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là phương pháp tối ưu nhất để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt thiết yếu của người dân; đồng thời góp phần tối ưu hoá chi phí ngành điện, tiết kiệm chi phí tiền điện của người dân.

Với đặc thù là một tỉnh miền núi phía tây của Đông Nam bộ, địa bàn rộng, có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống, trong đó dân tộc ít người chiếm 17,9%. Do đó, ngoài việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác tuyên truyền được cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Bình Phước đã thực hiện theo hình thức tuyên truyền đa dạng trực quang như: treo pano, phát tờ rơi, cẩm nang hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả tại nhà của người dân, những nơi sinh hoạt cộng đồng như nhà văn hóa thôn, tổ dân phố, trường học,…và đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua nhiều kênh như báo, đài, website, zalo, facebook,.. để tạo sức lan tỏa tiếp cận thông tin nâng cao ý thức sử dụng của người dân. Trong 11 tháng năm 2022, Công ty Điện lực Bình Phước tiết kiệm được 74,23 triệu kWh, đạt tỉ lệ 2,89% sản lượng điện thương phẩm. Ước tính năm 2022, tiết kiệm 82,5 triệu kWh, tăng 7,97 triệu so với năm 2021. 

Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm Công ty đã đề ra mục tiêu, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và luôn xác định, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện là nhiệm vụ gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đặc biệt, ngoài tuyên truyền trên các kênh truyền thông đại chúng, mỗi CB.CNV của Công ty đều được xem như là một tuyên truyền viên hữu hiệu để lan toả, hướng dẫn người dân cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả; đồng thời hướng dẫn người dân chủ động giám sát việc ghi chỉ số công tơ, hướng dẫn khách hàng tra cứu chỉ số điện năng tiêu thụ của các tháng để so sánh thông qua công cụ ước tính lượng điện năng tiêu thụ tại địa chỉ website https://uoctinhdiennang.evn.com.vn; theo dõi điện năng tiêu thụ hằng ngày qua website https://cskh.evnspc.vn, thông qua đó để khách hàng có thể tự theo dõi và chủ động điều chỉnh việc sử dụng điện trong gia đình mình một cách hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm.

Điện lực Hớn Quản phối hợp Huyện Đoàn Hớn Quản tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện, hội thi tìm hiểu kiến thức tiết kiệm điện

 

Các em học sinh tham gia tiểu phẩm tuyên truyền tiết kiệm điện

Hiệu quả của việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện không chỉ dừng lại là số kWh điện tiết kiệm được, mà đó là nâng cao ý thức sử dụng điện của người dân, doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho chính bản thân, gia đình, doanh nghiệp, góp phần cho ngành điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho nhu cầu phát triển kinh tế của xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Trần Thị Hồng Nhi - PC Bình Phước
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan