Dịch vụ

Nhiều hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng

  • 08:58 - 30/12/2022
  • 258

Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Công ty Điện lực Bình Phước (PCBP) cũng luôn quan tâm đến việc thực hiện công tác an sinh xã hội, tri ân khách hàng sử dụng điện. Đây là hành động thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của CBCNV ngành Điện với chính quyền và bà con nhân dân nơi đây.

Thực hiện chủ trương “Ngành điện đồng hành với các ban ngành, địa phương, cùng chung tay góp sức thực hiện công tác an sinh xã hội”,  Tháng “Tri ân khách hàng năm 2022”, Công ty Điện lực Bình Phước đã triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, trực tiếp giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên trao đổi hỗ trợ doanh nghiệp trong việc sử dụng năng lượng điện an toàn hiệu quả.

 

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong năm nay, PCBP cũng đã phối hợp với ngành Giáo Dục tỉnh Bình Phước thực hiện công tác tuyên truyền sử dụng điện An toàn – Tiết kiệm – Hiệu quả trong học đường, trao tặng tập vở đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học, trao tặng 110 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó, tổng trị giá 220 triệu đồng. Đây được xem là món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn nhằm động viên, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn, tiếp tục vươn lên học giỏi.

Trao quà cho hộ nghèo

Trao niềm tin gửi yêu thương

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi "Tri ân khách hàng năm 2022" do Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức thường niên, với mong muốn chia sẻ một phần với những gia đình đang gặp khó khăn trong cuộc sống, để chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023 đầm ấm hơn. Đồng thời thể hiện truyền thống "Tương thân, tương ái", trách nhiệm xã hội, luôn chung tay vì cộng đồng, với hơn 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng đã được chia sẽ đến hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn quản lý.

Ánh sáng về với miền quê

Đường quê tỏa sáng, niềm vui đến với nhiều hộ gia đình

Cùng với chuỗi hoạt động tri ân khách hàng năm 2022, Công ty Điện lực Bình Phước đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, đồng loạt ra quân triển khai 20 tuyến đường thắp sáng đường quê với trị giá hơn 400 triệu đồng. Song song đó, các hoạt động: Hỗ trợ người dân và khách hàng trong việc cấp điện mới, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện sau công tơ;  Sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, gia đình chính sách đã triển khai thực hiện với tổng chi phí hơn 200 triệu đồng.

Ra quân triển khai các hoạt động tri ân khách hàng

Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn tiết kiệm điện

Cũng trong tháng tri ân khách hàng năm 2022, PCBP đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai nhiều hoạt động thiết thực đến khách hàng sử dụng điện, với thông điệp Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”. Tập trung trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Hỗ trợ, kiểm tra miễn phí về hệ thống điện cho khách hàng để đảm bảo sử dụng an toàn hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các khách hàng đang sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh… Đồng thời, đơn vị cũng miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho 55 doanh nghiệp tổ chức tri ân, tặng quà (trị giá 1 triệu đồng/khách hàng) cho các khách hàng công nghiệp, hỗ trợ công tác thí nghiệm máy biến áp (MBA) của khách hàng… Tổng chi phí cho những hoạt động này khoảng 600 triệu đồng.

Vệ sinh công nghiệp trạm biến áp khách hàng

Bên cạnh, các hoạt động tri ân khách hàng, tuyên truyền về an toàn tiết kiệm điện, Đơn vị tiếp tục phối hợp với các ngân hàng, đơn vị trung gian thanh toán tổ chức các chương trình khuyến mại cũng như quảng bá các ứng dụng chăm sóc khách hàng của ngành điện App/Zalo/Email… nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông dịch vụ của ngành điện đến khách hàng.

Những hoạt động tri ân nói trên thể hiện sự cầu thị, lắng nghe và chia sẻ với cộng đồng xã hội, ngành điện chung tay với chính quyền các cấp quan tâm hơn đến những hoàn cảnh còn nhiều khốn khó, những trường hợp cần sực giúp đỡ để cùng nhau vươn lên. Ngành điện Bình Phước luôn đồng hành cùng nhân nhân trên địa bàn tỉnh, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp “Vì một cộng đồng phát triển”.

Truyền thông các dịch vụ điện và hỗ trợ khách hàng cài đặt ứng dụng CSKH

Cùng với những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng cung ứng điện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển của địa phương. Đây cũng chính là tôn chỉ tri ân thiết thực đến khách hàng sử dụng điện, trong thời gian tới Công ty Điện lực Bình Phước tiếp tục triển khai những hoạt động an sinh xã hội Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn./.

Nguyễn Thị Hồng Vân - PC Bình Phước
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan