Lĩnh vực hoạt động

Gần 15 nghìn ca trực Tết giúp cấp điện ổn định tại 21 tỉnh, thành phố phía nam

  • 11:55 - 31/01/2023
  • 91

Ngày 30/1, Tổng công ty Điện lực miền nam (EVNSPC) thông tin, trong 7 ngày nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023, EVNSPC đã tổ chức gần 15.000 ca trực ở tất cả các bộ phận, đơn vị, qua đó vận hành an toàn, ổn định toàn bộ hệ thống lưới điện phân phối để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía nam vui xuân, đón Tết.

Công nhân ngành điện miền nam kiểm tra đường dây trước Tết Nguyên đán 2023.
Công nhân ngành điện miền nam kiểm tra đường dây trước Tết Nguyên đán 2023.
 

Theo EVNSPC, kết quả này đạt được là nhờ sự chủ động trong công tác lên kế hoạch, tổ chức kiểm tra đường dây, thiết bị từ rất sớm trước Tết; đồng thời, thực hiện việc thông tin rộng rãi, cảnh báo về an ninh, an toàn trong vận hành hệ thống điện trước, trong và sau Tết.

EVNSPC cũng tích cực phối hợp của các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện, trên địa bàn các tỉnh phía nam không để xảy gây sự cố và ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.

Ngoài ra, EVNSPC chỉ đạo các Công ty Điện lực tại 21 tỉnh phía nam phối hợp với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền nam thực hiện phương thức vận hành hệ thống điện theo yêu cầu và sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống trên hệ thống điện để bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn và tin cậy.

Bên cạnh đó, EVNSPC cũng chủ động triển khai các phương án cấp điện dự phòng cho những địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hóa, thể thao và các trọng điểm trong dịp Tết tại tất cả các địa phương; thực hiện nghiêm công tác trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Tổ chức 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện Diezel dự phòng tại những địa điểm đặc biệt quan trọng để nguồn điện không bị gián đoạn.

Ngoài ra, 21 công ty điện lực phía nam đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng địa phương, cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện; phối hợp với các cấp chính quyền xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an toàn điện, phòng, chống cháy nổ trước và trong dịp Tết.

Các nhân viên Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền nam thay phiên trực 24/7 tại tổng đài để tiếp nhận và xử lý kịp thời các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện, trả lời cho khách hàng.

Nhờ đó, trong suốt thời gian nghỉ Tết, người dân, doanh nghiệp tại 21 tỉnh, thành phố phía nam luôn được cấp điện ổn định, an toàn, không xảy ra các vụ việc, sự cố liên quan đến điện.

- - Ban TT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan