Tin tức & truyền thông

ĐIỆN LỰC TP.VŨNG TÀU MANG NIỀM VUI ĐẾN VỚI HỘ NGHÈO

  • 11:02 - 15/02/2023
  • 228

Ông Võ Văn Thanh ngụ tại 248/5/3 đường Nguyễn Thiện Thuật, khu phố 2, phường Thắng Nhất Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc diện hộ nghèo, ông Thanh sống một mình trong căn nhà đã xuống cấp, nằm sâu trong hẻm. Hàng ngày, khi thủy triều xuống ông thường ra bờ biển khu vực Hàng dương Rạch Dừa để mò cua bắt ốc kiếm sống. Theo UBND phường Thắng Nhất thì đây là hộ duy nhất không điện, không nước để sử dụng.

Công nhân Điện lực TP. Vũng Tàu lắp hệ thống điện miễn phí hộ gia đình ông Thanh

Nắm bắt được thông tin trên, Điện lực Thành phố Vũng Tàu – Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ động làm việc với UBND phường Thắng Nhất và đại diện Khu phố 2 bàn bạc cách giúp đỡ hỗ trợ đến tận nhà để khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình ông Thanh.

Theo Ông Nguyễn Đình Hợi - Khu phố trưởng Khu phố 2 và bà con sinh sống lân cận thông tin thì ông Thanh sinh năm 1964, là người có tâm lý không ổn định, sống một mình trong căn nhà cũ kĩ, cửa sắt, mái tôn mục sét, căn nhà trống trải từ trước ra sau chỉ kê duy nhất một tấm ván là nơi mà tối đến ông về ngủ. Nước dùng thì ông được một người hành xóm cho sử dụng, trước đây ông Thanh cũng từng câu nhờ điện hàng xóm để dùng nhưng lâu ngày dây dẫn, thiết bị hư hỏng nên đã cắt bỏ một thời gian dài mà không có điện sinh hoạt.

Đại diện Điện lực tặng quạt cho gia đình ông Thanh

Được xác nhận của UBND phường Thắng về hoàn cảnh ông Thanh, Điện lực Thành phố Vũng Tàu đã thống nhất hỗ trợ cung cấp điện, lập hồ sơ lắp điện kế cấp điện cho hộ ông Thanh. Tất cả công việc hoàn thành ngày 09/01/2023 để ông Thanh kịp đón Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Ngoài ra, Điện lực Thành phố Vũng Tàu còn tặng ông một số thiết bị sử dụng điện trong gia đình như quạt điện, ổ gim, dây dẫn… cũng như lắp bóng đền chiếu sáng trong nhà. Nhận được những tình cảm đó, ông Thanh xúc động gửi lời cảm ơn.

Ông Nguyễn Đình Hợi – Khu phố trưởng Khu phố 2 cũng vui lây, ông chia sẻ: “Thay mặt bà con khu phố xin được cảm ơn Điện lực Thành phố Vũng Tàu đã quan tâm giúp đỡ cho ông Thanh, một người neo đơn, sức khỏe tinh thần không tốt, không nơi nương tựa. Tết này ông Thanh đã có điện sử dụng, có quạt xài nên không sợ nóng nữa, lại còn được các anh bên điện lực lì xì trước Tết, thay mặt cho ông Thanh xin cảm ơn các anh, chúc các anh luôn mạnh khỏe. Hình ảnh tận tình, chu đáo của các anh trong việc giúp đỡ người nghèo trên địa bàn chúng tôi thể hiện rằng Điện lực không phải là một đơn vị chỉ kinh doanh, mua bán điện. Điện lực đã hỗ trợ địa phương rất nhiều trong công tác cung cấp điện và cả những việc an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo neo đơn như thế này”.

Ông Thanh nhận lì xì Tết của Lãnh đạo Điện lực Thành phố Vũng Tàu

Với mục tiêu ngày càng nâng cao công tác chăm sóc dịch vụ khách hàng tận tâm, Điện lực Thành phố Vũng Tàu luôn giữ mối liên hệ với chính quyền địa phương, đặc biệt là  liên hệ chặt chẽ với 104 Trưởng khu phố trên địa bàn TP. Vũng Tàu để kịp thời nắm bắt các thông tin liên quan đến công tác cung cấp điện, dịch vụ điện phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Lắp điện miểm phí, tặng quà cho hộ nghèo neo đơn, gia đình khó khăn thể hiện Doang nghiệp trách nhiệm xã hội và là nét đẹp văn hóa, việc làm thường xuyên để tiếp nối “thắp sáng niềm tin”, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng, xã hội./.

Trần Ngọc Bình - PC Bà Rịa Vũng Tàu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan