Về chúng tôi

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH DƯƠNG THỰC THI CAM KẾT VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  • 14:56 - 21/02/2023
  • 207

          Quan tâm chăm lo đến lợi ích của cộng đồng, tích cực hỗ trợ cộng đồng đã trở thành truyền thống và là nét đẹp thực thi văn hóa của ngành Điện. Phát huy truyền thống cao đẹp ấy, trong năm 2022 Công ty Điện lực Bình Dương đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng với số tiền ủng hộ lên đến 570 triệu đồng.

Đồng hành cùng tỉnh nhà chăm lo người nghèo, người tàn tật

           Trong những năm qua, như thành thông lệ Công ty Điện lực Bình Dương đều tham gia ủng hộ chương trình “Lễ hội Xuân hồng”, “Xuân với trẻ em khó khăn”,  do UBND tỉnh tổ chức. Đây là các chương trình giúp đỡ, hỗ trợ quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em các lớp học tình thương… trên địa bàn tỉnh để quan tâm, động viên và giúp đỡ những người kém may mắn, trẻ em cơ nhỡ đón một mùa xuân ấm áp nghĩa tình.

Ông Đỗ Hoàng Sơn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bình Dương (Áo trắng bên phải) trao hỗ trợ cho chương trình Xuân với trẻ em khó khăn

            Tham gia ủng hộ hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương; hàng năm đều tham gia hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường Phú Thọ - nơi đặt trụ sở Công ty. Đặc biệt, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, trong năm 2022 các tổ chức Đoàn thể Công ty Điện lực Bình Dương cũng đã tổ chức Đoàn đi thăm, hỗ trợ quà và tiền mặt cho các gia đình liệt sỹ, hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương, mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn. Tham gia đóng góp chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn do ban vận động ngày “Vì người nghèo” phát động. 

Ủng hộ các hộ gia đình khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường Phú Thọ


            Ghi nhận những đóng góp tích cực của Công ty Điện lực Bình Dương cho cộng đồng trong thời gian qua, UBND tỉnh Bình Dương đã có thư cảm ơn và biểu dương sự đóng góp của đơn vị góp phần đảm bảo các quyền và cuộc sống tốt đẹp cho trẻ em khó khăn tỉnh Bình Dương; biểu trưng tri ân trong phong trào đền ơn đáp nghĩa; tri ân sự đóng góp cho các hội bảo trợ trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Nhiều con đường được thắp sáng

            Song song với những đóng góp hỗ trợ cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thì chương trình “Thắp sáng đường quê” do Đoàn Thanh niên Công ty thực hiện cũng đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho người dân trên địa bàn. Chỉ tính riêng trong năm 2022 đã có 09 công trình được bàn giao với 102 bóng đèn, tổng kinh phí thực hiện102 triệu đồng. 

Đoàn viên thanh niên công ty lắp đèn chiếu sáng chương trình Thắp sáng đường quê
Bàn giao Công trình cho Đoàn phường Chánh Nghĩa


             Ở mỗi nơi công trình được thắp sáng, không khí như vui tươi, rộn ràng hơn, ánh điện thắp sáng đã lan tỏa tinh thần phấn khởi cho người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự khu vực và đặc biệt đã hỗ trợ rất nhiều cho một số công nhân lao động ra vào ca lúc nửa đêm, công trình đã giúp họ an tâm đi lại, an tâm làm việc.
              Ngoài nhiệm vụ chính là đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, Công ty Điện lực Bình Dương luôn chú trọng các hoạt động vì lợi ích cộng đồng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và bảo vệ môi trường. Sự phát triển bền vững của cộng đồng và môi trường chính là nét văn hóa từng cán bộ công nhân viên trong Công ty Điện lực Bình Dương cam kết thực hiện./.
 

Tú Quyên - PC Bình Dương
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan