Lĩnh vực hoạt động

EVNSPC tổ chức hướng dẫn chức năng lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên Chương trình E-invoice

  • 14:00 - 28/02/2023
  • 409

Ngày 24/02/2023, EVNSPC đã tổ chức khóa hướng dẫn sử dụng chức năng lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên chương trình e-invoice cho trên 260 học viên là các CBCNV đang công tác trong lĩnh vực tài chính kế toán của 30 đơn vị thành viên, tham gia hướng dẫn là Công ty CNTT Điện lực miền Nam.

 Trong khoá đào tạo này, học viên sẽ được hướng dẫn từ cách đăng nhập vào chương trình e-invoice cho đến việc lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

Các nội dung trong khoá đào tạo bao gồm:

1.    Giới thiệu về chương trình e-invoice: Học viên sẽ được tìm hiểu về khái niệm e-invoice, tính năng và lợi ích của việc sử dụng e-invoice trong kinh doanh.

2.    Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng chức năng lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên e-invoice: Học viên sẽ được hướng dẫn từng bước cách đăng nhập vào chương trình e-invoice và sử dụng chức năng lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên chương trình này.

3.    Quy trình lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên e-invoice: Học viên sẽ được tìm hiểu về quy trình lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên chương trình e-invoice, bao gồm các bước như nhập thông tin, lựa chọn đúng mục đích sử dụng, kiểm tra và xác nhận thông tin trước khi lập chứng từ.

4.    Các lưu ý khi lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên e-invoice: Học viên sẽ được hướng dẫn về các lưu ý khi lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên chương trình e-invoice, bao gồm các quy định về nội dung, hình thức và thời hạn nộp chứng từ.

5.    Thực hành lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên e-invoice: Học viên sẽ được cung cấp các bài tập thực hành để nâng cao kỹ năng ứng dụng phần mềm

6.    Và các chức năng tiện ích khác của chương trình.

Mục tiêu hướng dẫn này, EVNSPC mong muốn người học sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sử dụng chức năng lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên chương trình e-invoice một cách chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và nỗ lực khi thực hiện các thủ tục về thuế và kế toán. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp cho học viên các trường hợp thực tế trong việc lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên chương trình e-invoice, giúp học viên nắm vững và áp dụng kiến thức vào thực tế. Đồng thời, Công ty CNTT ĐLMN cũng giải đáp các thắc mắc, vướng mắc của học viên trong quá trình sử dụng chương trình để người dùng đảm bảo tự tin sử dụng e-invoice một cách đầy đủ và hiệu quả.

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc sử dụng các ứng dụng, phần mềm để quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp đã trở nên phổ biến với chức năng lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên chương trình e-invoice là một trong những tính năng hữu ích giúp người dùng quản lý tài chính một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Phần mềm được áp dụng trong lĩnh vực tài chính kế toán để hiểu rõ nghiệp vụ một cách hiệu quả trong tuân thủ thực hiện theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 78/2021/TT-BTC của Bộ công thương.

 

Lê Thành Nhân - Ban CNTT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan