Tin tức & truyền thông

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NGÀNH CÔNG THƯƠNG

  • 14:24 - 06/03/2023
  • 256

Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã cử Đoàn cán bộ tham dự Hội nghị tổng kết công tác y tế ngành Công Thương năm 2022 và triển khai công tác y tế 2023.

 

Hội nghị đã diễn ra vào dịp kỷ 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023) tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham dự phía EVNSPC do ông Nguyễn Đình Bình - Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự làm Trưởng đoàn, cùng 37 cán bộ đại diện cho Ban lãnh đạo và những người làm công tác y tế tại các đơn vị thành viên thuộc EVNSPC.

 

Ông Ninh Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế môi trường lao động Công thương - VPĐD phía Nam thuộc Bộ Công Thương khai mạc Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, Ông Ninh Văn Thức – Giám đốc Trung tâm Y tế Môi trường Lao động Công thương - VPĐD phía Nam thuộc Bộ Công Thương phát biểu chào mừng, đồng thời đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thư của Bộ Trưởng Bộ Y tế gửi các thầy thuốc và nhân viên ngành Y tế.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo tổng kết công tác y tế Ngành Công Thương năm 2022 và triển khai công tác năm 2023. Với yêu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ của người lao động, đảm bảo đủ sức khoẻ làm việc với năng suất chất lượng cao hơn để phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau đại dịch COVID-19, Y tế ngành Công Thương sẽ tập trung vào công tác kiện toàn tổ chức y tế cơ sở có chức năng, nhiệm vụ rõ ràng, với cơ cấu tổ chức hợp lý, phù hợp với sự đổi mới trong các Tập đoàn; Nâng cao nghiệp vụ chuyên môn tại các cơ sở y tế trong Bộ nhằm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời đẩy mạnh và hoàn thiện công tác quản lý môi trường lao động, tiếp tục triển khai các chương trình quốc gia về Y tế, củng cố và tăng cường hơn công tác thống kê, báo cáo định kỳ.

 

Bà Nguyễn Vân Nga - Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam của Bộ Công Thương phát biểu bày tỏ lòng tri ân và biết ơn Nhân viên y tế

Với những đóng góp của đội ngũ làm công tác y tế, thay mặt ngành Công thương, bà Nguyễn Vân Nga - Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam của Bộ Công Thương phát biểu bày tỏ lòng tri ân, biết ơn các cán bộ lão thành, thế hệ đi trước đã xây dựng nền tảng y tế ngành Công Thương ngày càng vững mạnh, bà cũng khẳng định thế hệ hôm nay sẽ phấn đấu xây dựng hệ thống y tế quản lý, chăm sóc sức khỏe cho CBCNV lao động của nghành ngày càng tốt hơn.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được của hệ thống y tế Ngành Công Thương, đội ngũ y tế Tổng công ty Điện lực miền Nam cũng đã góp một phần không nhỏ trong việc duy trì, từng bước phát triển ngày càng hiệu quả hơn các hoạt động Y tế như: thành lập Tổ tư Vấn COVID-19 tư vấn cho hơn 9.000 CBCNV lao động, tặng trang thiết bị phòng, chống dịch cho các bệnh viện, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương có đơn vị trú đóng...

Cán bộ nhân viên y tế EVNSPC chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trung tâm y tế môi trường lao động Công Thương

Để ghi nhận sự đóng góp của các CBCNV làm công tác y tế năm 2022, tại Hội nghị Tổng công ty Điện lực miền Nam đã trao tặng 09 giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động và phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021./.

 

Thu Thảo - Ban TCNS EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan