Về chúng tôi

Nụ hồng “Nhiều giỏi”

  • 11:42 - 08/03/2023
  • 493

“Xinh đẹp - nhanh nhẹn  hoạt bát” đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi gặp chị Trần Thị Anh Thư - Nhân viên Văn phòng, Ủy viên Nữ công Công đoàn Công ty, UVBCH Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Ẩn sau nét xinh đẹp đó là sự bản lĩnh, kiến thức chuyên môn vững vàng, cẩn thận trong công việc, chịu khó học hỏi, đam mê sáng tạo, làm việc khoa học, hay giúp đỡ mọi người … đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ khiến đồng nghiệp nể phục….. và còn nhiều hơn thế nữa.

Ngành kế toán “khởi nghiệp công tác chuyên môn”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giáo viên ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bản thân nhận thức được sự đổi mới của quê mình từ khi có điện, nên ấp ủ nguyện vọng vào ngành Điện, để góp sức cùng các anh thợ điện đem điện đến mọi nhà. Thế nhưng với đồng lương giáo viên khá eo hẹp của cha mẹ mà phải lo cho 03 chị em ăn học. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, chị quyết định học chuyên ngành Kế toán tổng hợp tại Đại học Bạc Liêu để đỡ tốn kém chi phí cho gia đình.

 

Chị Trần Thị Anh Thư tham gia Hội thi “Nét đẹp phụ nữ ngành điện năm 2017” (người đứng giữa)

Hai mươi ba tuổi, tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Kế toán tổng hợp, năm 2011 chị Thư thi tuyển vào làm tại Công ty Điện lực Bạc Liêu (PCBL). Không bén duyên với nghề “Thợ điện”, nên chị cố gắng theo học nghề “Kế toán” để mong góp sức một phần nhỏ bé để phục vụ ngành Điện.

Chị Thư được phân công là nhân viên lao động tiền lương thuộc phòng Tổng hợp - Điện lực Hồng Dân - PCBL. Công việc không đúng chuyên môn, có thể là bỡ ngỡ, nhưng với nhiệt huyết, ham học hỏi các anh chị đồng nghiệp đi trước, cộng với tính chịu thương, chịu khó nên chị Thư đã làm chủ tình hình.

Năm 2015, thấu hiểu với hoàn cảnh cha mẹ chồng già yếu không ai chăm sóc, Lãnh đạo Công ty tạo điều kiện cho chị Thư về công tác tại Cơ quan Công ty PCBL để gần nhà chồng, tiện bề chăm sóc cho cha mẹ chồng. Công việc mới của chị Thư là nhân viên tổng hợp lưu trữ Văn phòng Công ty, tuy có chút áp lực và phức tạp nên chị đã cố gắng rất nhiều…

Chị Trần Thị Anh Thư tham gia Hiến máu năm 2022 (người đeo KT màu xanh)

Nhưng với những nỗ lực của bản thân, tinh thần học hỏi cầu tiến chị đã vượt qua khó khăn, tích lũy kinh nghiệm từ thực tế nên công việc cũng dần quen và đi vào nề nếp. Với vai trò nào chị Thư cũng luôn hoàn thành tốt công việc được Lãnh đạo phân công.

“Linh hồn” của công tác đoàn thể

Song song với công tác chuyên môn, chị Thư là một tấm gương sáng về công tác đoàn thể, chị tham gia phong trào với niềm say mê, nhiệt huyết. Với sự năng động của mình không chỉ tham tích cực các hoạt động phong trào tại PCBL, mà còn tham gia trong nhiều đội thi của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), địa phương tổ chức. Dù ở vị trí nào chị Thư luôn thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn với phong cách trình diễn tự tin, trí tuệ của mình.  

Bên cạnh đó, chị Thư luôn có tấm lòng hảo tâm, chị vận động CNVC-LĐ trong Công ty đóng góp tiền, nhu yếu phẩm, quần áo cũ,… để giúp đỡ gia đình chính sách gặp khó khăn, người nghèo, người yếu thế trong xã hội… Chị Thư còn tham gia hiến máu tình nguyện do Công ty vận động. Chị tâm sự: “Giọt máu cho đi, cả cuộc đời ở lại”.

 

Chị Trần Thị Anh Thư tham gia tặng quà cho gia đình chính sách (người đứng thứ 2 bên phải qua)

Tận tâm với công việc, tâm huyết với nghề, và cố gắng cống hiến không ngừng nghỉ trong những năm qua, chị Thư đã đạt nhiều tích nổi bật: Giải Nhất “Tiếng hát hay” năm 2012 do Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức; Giải Khuyến khích cuộc thi viết “Tìm hiểu Văn hóa doanh nghiệp trong Tổng công ty Điện lực miền Nam” năm 2014 do Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức; Giải Tiết mục năng khiếu độc đáo nhất trong cuộc thi “Phụ nữ tài năng năm 2016” do Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức; Giải Khuyến khích chung cuộc Hội thi “Nét đẹp phụ nữ ngành điện năm 2017” do Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức,… và hoạt động công đoàn và danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Đây là những phần thưởng tinh thần rất có ý nghĩa đối với chị, làm động lực để chị tiếp tục phấn đấu vì sự phát triển chung của PCBL.

Lạc quan vượt qua bệnh tật

Dù bận với công việc chuyên môn, nhưng với vai trò là người con, người vợ trong gia đình, chị Thư luôn biết cách cân bằng trách nhiệm gia đình với công việc, luôn là người gắn kết sợi dây tình cảm của các thành viên trong gia đình. Không những làm tròn bổn phận của người con dâu hiếu thảo của mình, mà còn là người mẹ hết lòng vì con. Cuối mỗi năm học, con gái chị Thư đều đạt học sinh giỏi. Bạn bè đồng nghiệp đều nhìn gia đình nhỏ đầy hạnh phúc của chị bằng cặp mắt thán phục.

Chị Trần Thị Anh Thư tham gia nấu bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Bạc Liêu

Năm 2022, trong một lần khám sức khỏe định kỳ do Công ty tổ chức, chị Thư phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp. Với tinh thần lạc quan cùng với động viên của đồng nghiệp gia đình, chị Thư vẫn không nản chí. Chị điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ và chăm tập thể dục nên bệnh tình của chị tiến triển rất tốt. Với sức khỏe chưa tốt nhưng chị vẫn lạc quan để hoàn thành tốt công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn thể.

Sức trẻ đầy nhiệt huyết, kinh nghiệm công tác được tích lũy trong nhiều năm và tinh thần nỗ lực sáng tạo, chị đã và đang là ngọn lửa truyền tinh thần lao động giỏi, tận tụy với công việc cho các đồng nghiệp của mình để tất cả những khó khăn đều bị Anh Thư đẩy lùi lại phía sau./.

Đan Thanh - PC Bạc Liêu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan