Về chúng tôi

Gặp gỡ gương mặt nữ công 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”

  • 11:40 - 08/03/2023
  • 149

Chị Lê Thị Thúy Trinh, kỹ sư Điện tử viễn thông, thạc sĩ Quản trị kinh doanh, là cán bộ giỏi về công tác chuyên môn, gương mẫu trong công việc, cuộc sống. Chị đã gắn bó 15 năm công tác cùng với sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), đặc biệt năng động, nhiệt tình sôi nổi trong các phong trào văn, thể, mỹ.

Luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sôi nổi năng động trong mọi phong trào văn nghệ, thể thao, các đồng nghiệp đều khẳng định Trinh là nữ cán bộ nhiệt tình, xông xáo và sáng tạo.

Đối với các đồng nghiệp tại cơ quan EVNSPC cùng các đơn vị, Trinh là tấm gương điển hình để học tập trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ứng xử trong cuộc sống, chị luôn chủ động phối hợp động viên, khuyến khích anh em đồng nghiệp phát huy năng lực, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn trong cải cách hành chính, trong cải tiến nâng cao hiệu quả chuyên môn nghiệp vụ, các hoạt động sản xuất kinh doanh theo phạm vi công việc được giao, góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc đạt kết quả cao nhất.

Công việc hàng ngày của Trinh

Đối với Lãnh đạo cấp trên, Trinh luôn có thái độ chuẩn mực, lịch sự, tôn trọng khi giao tiếp; làm tốt và đúng nhiệm vụ được giao, luôn cầu thị và học hỏi không ngừng. Trong công việc chị luôn đề cao vai trò, trách nhiệm cá nhân, không đối phó, đùn đẩy, cầu thị khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt công việc được giao.

Thành quả đã đạt được của cơ quan EVN SPC trong một quá trình hoạt động có sự tham gia đóng góp không nhỏ của Trinh, điển hình như các giải thưởng phong trào Trinh đạt được là “Giải nhì cuộc thi Nét đẹp phụ nữ ngành Điện EVN năm 2017”; “Giải nhất cuộc thi Nét đẹp phụ nữ EVNSPC năm 2018” cùng nhiều giải thưởng cao quý khác. Với sự năng động của mình không chỉ tham tích cực các hoạt động phong trào tại cơ quan EVN SPC, mà còn tham gia trong nhiều đội thi của EVN, dù ở vị trí nào Trinh luôn thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn với phong cách trình diễn tự tin, trí tuệ của mình.

Trong phong trào thi đua, Trinh cũng có nhiều sáng kiến; gần đây là năm 2021, Trinh đạt Giải đặc biệt cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo” với đề tài “Khai thác dữ liệu tự động từ hệ thống SCADA, đo ghi xa và CRM để giám sát lưới điện trung hạ áp và cập nhật dữ liệu trên OMS”. Năm 2022, với Sáng kiến “Kênh chat nội bộ”, mục đích là tạo một kênh thông tin riêng trong nội bộ để CBCNV trao đổi công việc giúp đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc mà vẫn đảm bảo an toàn, không lọt lộ thông tin ra bên ngoài tổ chức do không sử dụng các ứng dụng miễn phí như Zalo, Messenger…. Liên tục từ năm 2018 đến nay Trinh đều có sáng kiến và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được đế xuất Đề xuất Bằng khen Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp năm 2022.

Trinh nhiệt tình với phong trào văn nghệ

 

Trong định hướng triển khai Văn hóa doanh nghiệp, EVNSPC xác định mỗi cán bộ nhân viên như một cán bộ văn hóa của đơn vị, có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện về chủ trương văn hóa, ứng xử trong đơn vị. Có trách nhiệm nhắc nhở khi thấy đồng nghiệp trong đơn vị có thái độ chưa chuẩn, chưa đúng với văn hóa. Động viên kịp thời các đồng nghiệp trẻ thực hiện tốt với văn hóa, văn hóa ứng xử. Bản thân Trinh luôn gương mẫu trong việc thực hiện nội quy của cơ quan, trước hết là để đảm bảo thời gian làm việc, sau là để động viên nêu cao tinh thần ý thức tự giác, nhiệt tình và tâm huyết với công việc cho đồng nghiệp trẻ.

Trinh cẩn trọng từ những công việc nhỏ nhất, như thường xuyên nhắc anh em thực hiện tiết kiệm trong việc sử dụng điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm trên cơ sở hợp lý và hiệu quả. Trong công tác chuyên môn được giao bao gồm công tác xây dựng, triển khai ứng dụng các phần mềm CNTT, nâng cao hiệu quả công việc Trinh luôn hướng dẫn đồng nghiệp tuân thủ theo đúng quy trình, quy định và có những đề xuất chọn lựa công nghệ hợp lý hiệu quả.

Thành tích trong công việc

Đáng quý nhất của một người phụ nữ không nằm ở bề ngoài, cũng không thuộc về địa vị, mà ở nội hàm bao gồm thể lực, trí tuệ và tâm hồn. Tất cả những điều đó đều phải học hỏi, phải rèn luyện lâu dài mới có. Muốn trở thành một người phụ nữ hiện đại và giỏi không khó lắm, nhưng để trở thành một người phụ nữ hiện đại giàu văn hóa sống có sức lan tỏa như Trinh thì thật không dễ chút nào. Dù ở thời nào, người phụ nữ cũng nắm giữ vai trò rất quan trọng trong gia đình, ngoài xã hội và đặc biệt là họ luôn luôn tươi đẹp./.

Lê Nhân - Lê Tám - Ban CNTT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan