Về chúng tôi

Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0

  • 14:32 - 08/03/2023
  • 398

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh những người phụ nữ trên khắp thế giới, những người đã thầm lặng đóng góp, cống hiến cho cộng đồng xã hội. Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một ngành nghề phổ biến, được đánh giá cao về tầm quan trọng, tiềm năng phát triển và đặc biệt là những người phụ nữ làm việc trong lĩnh vực CNTT đã và đang đóng góp rất lớn cho sự phát triển của mạng lưới viễn thông CNTT.

 

Đối với ngành Điện nói chung, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nói riêng, sự phát triển của CNTT đã trở thành một trong những yếu tố chính, đưa EVNSPC trở thành một trong những doanh nghiệp Nhà nước đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.

Và những người phụ nữ làm công tác CNTT chính là những nhân tố đóng góp cho sự phát của EVNSPC theo xu hướng tích cực bền vững. Họ không chỉ là những kỹ sư, nhà phát triển phần mềm, chuyên gia an ninh mạng, mà còn là những nhà lãnh đạo, những người truyền cảm hứng cho các thế hệ sau.

Những nữ kỹ sư CNTT – EVNSPC

Những người phụ nữ này là những bông hoa trong lĩnh vực CNTT, sử dụng trí tuệ của mình để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ công nghệ đột phá, giúp cho công nghệ ngày càng tiến bộ và phục vụ cho người dùng tốt hơn. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, họ đã tạo ra những ứng dụng hữu ích, giúp cho dịch vụ khách hàng của ngành Điện trở nên tiện lợi hơn, công tác quản lý vận hành hệ thống điện ngày càng thông minh hơn, đồng thời góp phần chuyển đổi tạo nên bộ mặt mới của ngành Điện không còn nét khô khăn của ngành kỹ thuật truyền thống mà tràn đầy sức sống, thân thiện, hiện đại. Đó như là những hương thơm lan tỏa từ những bông hoa xinh đẹp mềm mại ấy.

Tấm gương điển hình trong lĩnh vực CNTT của EVNSPC

Họ cũng là những người đóng góp quan trọng vào sự đa dạng và bình đẳng giới trong lĩnh vực CNTT. Với tinh thần tự tin, kiên định, họ đã vượt qua những khó khăn để chứng tỏ rằng phụ nữ cũng có thể thành công trong một ngành nghề truyền thống lâu nay chỉ "dành riêng cho nam giới". Những người phụ nữ trong ngành CNTT đã phá vỡ những định kiến ​​xã hội và chứng minh rằng giới tính không phải là một rào cản để thành công, những sản phẩm từ trí tuệ của họ góp phần cho sự phát triển của ngành Điện, giúp cho chất lượng nghiệp vụ trong mọi lĩnh vực tiện lợi hơn, tối ưu hóa năng suất lao động, cải thiện quản lý và phát triển kinh tế xã hội.

Phụ nữ EVNSPC về nguồn tại các địa chỉ đỏ

Với những thành tựu, sự đóng góp của các nữ kỹ sư Công nghệ thông tin, ngành Điện nói chung và EVNSPC đang trên đà tiến tới một thế giới số hóa, nơi mà công nghệ sẽ là nền tảng của mọi hoạt động.

Nhân dịp ngày 8/3, chúng ta hãy cùng tôn vinh những người phụ nữ làm trong lĩnh vực CNTT, những người dũng cảm vượt lên trên giới hạn để khám phá tiềm năng của mình, góp phần xây dựng một tương lai với nhiều niềm tin hy vọng cho cuộc sống hôm nay. Như những câu thơ của Paul Eluard đã viết trong bài “Phụ nữ là tất cả” rằng:

“Phụ nữ là hoa hồng của cuộc đời,

Là ánh sáng trong cuộc sống đầy mênh mang,

Là tình yêu vĩnh cửu bất diệt,

Là hy vọng cho những ngày mai tươi sáng”

Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ!

Lê Nhân - Ban CNTT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan