An toàn & Tiết kiệm điện

KHÔNG THẢ DIỀU DƯỚI ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN

  • 15:13 - 21/03/2023
  • 144

Hiện tại đang vào mùa khô, trên địa bàn thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang xảy ra nhiều sự cố về điện do người dân thả diều tại các vị trí gần lưới điện. Hoạt động này ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành hệ thống điện do diều và dây diều vướng vào lưới điện.

Việc thả diều gần đường dây điện, dưới lưới điện cao thế còn đe dọa uy hiếp an toàn điện. Tại những nơi thả diều, có nhiều em nhỏ khi diều bị vướng vào dây điện đã cố kéo dây diều khiến dây điện bị võng xuống. Có người còn dùng gậy, đá bắn hay dùng sào, gậy chọc vào dây điện để lấy diều xuống khiến nguy cơ bị điện giật và chập cháy rất cao.

 

Ngoài nguy hiểm cho tính mạng con người, còn gây mất điện, hư hỏng công trình điện

Nhằm hạn chế các sự cố về điện do thả diều gây ra, Điện lực Long Xuyên - Công ty Điện lực An Giang đã phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, nhất là các gia đình có con em đang trong lứa tuổi thanh thiếu niên thực hiện tốt các quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, không thả diều gần khu vực có hệ thống đường dây điện.

Người dân không được tự ý trèo hay tháo, buộc các vật dụng lên cột điện…, hoặc dùng sào gỡ diều khi bị vướng vào lưới điện trung, hạ thế mà phải báo ngay cho đơn vị quản lý, vận hành can thiệp để tránh sự cố lưới điện và tai nạn điện.

Để ngăn ngừa tai nạn do thả diều và bảo đảm an toàn lưới điện, người lớn phải làm gương và phải nhắc nhở, nghiêm cấm và giám sát con cháu không để thả diều trong khu dân cư và gần đường dây điện. Chọn thả diều ở những nơi có khoảng không gian rộng, không có đường dây, trạm điện ở gần để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và mọi người xung quanh./.

Trịnh Thị Mỹ Phụng - PC An Giang
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan