Tin tức & truyền thông

ĐIỆN LỰC HÀM THUẬN BẮC SỬA CHỮA LƯỚI ĐIỆN VÙNG NÚI CÓ ĐỊA HÌNH KHÓ KHĂN

  • 08:37 - 24/03/2023
  • 124

Sau nhiều năm vận hành, lưới điện thuộc địa bàn thôn Đa Tro, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc (tuyến 480 Bảo Lộc) có dấu hiệu xuống cấp, cùng với sự biến động của thời tiết và địa hình phức tạp của vùng rừng núi, lưới điện có những khoảng dây bị chùng, không đảm bảo khoảng cách pha-đất và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho nhân dân khi di chuyển lên nương rẫy trong khu vực.

 

Để chủ động phòng tránh sự cố, tai nạn điện, giảm thiểu thiệt hại trong mùa mưa bão sắp tới, trong 2 ngày 10 và 11/3/2023 Điện lực Hàm Thuận Bắc đã tổ chức sửa chữa khẩn cấp các vị trí lưới điện mất an toàn, đồng thời triển khai thi công trồng xen trụ điện giữa khoảng trụ 174-175 tuyến 480 Bảo Lộc - Đa Mi, lắp thiết bị và nâng cao lưới điện.

Ông Nguyễn Văn Hiệp - Giám đốc Điện lực cho biết : “Điện lực Hàm Thuận Bắc là đơn vị quản lý vận hành hệ thống điện trung, hạ thế trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc gồm 15 xã và 2 thị trấn trong đó 6 xã có địa hình miền núi rất khó khăn, hệ thống lưới điện trải dài qua nhiều dạng địa hình, phần lớn đi qua đồi núi, rừng nguyên sinh và bị chia cắt bởi nhiều sông suối nên công tác quản lý vận hành, sửa chữa bảo dưỡng hệ thống lưới điện của Điện lực gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là trong mùa mưa bão”.

Trước những điều kiện khó khăn như thế, thách thức đặt ra cho công nhân Điện lực Hàm Thuận Bắc là rất lớn. Để thực hiện tốt công tác này, ngoài sự nhạy bén trong nhận định, thuần thục trong thao tác, công nhân cần làm quen với những cung đường và địa hình hiểm trở để chủ động trong việc di chuyển. Hiểu được những khó khăn trên, trước khi thực hiện công tác, lãnh đạo Điện lực đã trực tiếp sinh hoạt với nhóm công tác để quán triệt, nhắc nhở cho công nhân chấp hành đúng các Quy trình, Quy định về an toàn, tuyệt đối thực hiện mệnh lệnh của người chỉ huy trực tiếp (CHTT) tại hiện trường công tác. Bên cạnh đó, người CHTT của nhóm công tác nghiêm túc thực hiện sinh hoạt với toàn bộ công nhân để triển khai công việc, nhắc nhở các biện pháp an toàn và phổ biến các mối nguy cho công nhân biết trước khi làm việc, phân công nhiệm vụ, giao trách nhiệm cho từng cá nhân, từng nhóm để phối hợp trước khi tiến hành công tác.

PGĐ Kỹ thuật, Đội trưởng Đội QLVH ĐD&TBA và cán bộ an toàn sinh hoạt với nhóm công tác
trước khi ra hiện trường thi công
CHTT sinh hoạt với nhóm công tác tại hiện trường trước khi làm việc

Để đến được vị trí công tác, các công nhân phải vận chuyển kéo trụ bê tông ly tâm bằng thủ công lên đỉnh núi, địa hình dốc và hiểm trở, có mức độ rủi ro cao khi thực hiện. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết, hăng say lao động, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn, quyết tâm vì mục tiêu nâng cao công tác quản lý, vận hành lưới điện, nỗ lực cung cấp điện an toàn, liên tục, thông suốt nhóm công tác đã hoàn thành nhiệm vụ.

  
 
Công nhân kéo trụ lên vị trí thực hiện công tác

Lao động tuy mệt nhọc, nhưng luôn có những nụ cười trên gương mặt đẫm mồ hôi của từng công nhân làm việc, tạo không khí vui tươi giữa núi rừng, tạo động lực lớn để hoàn thành công việc.

Niềm vui lao động của công nhân ngành Điện

Sau 2 ngày làm việc, nhóm công tác đã hoàn thành phần việc sửa chữa lưới điện, nâng cao khoảng cách pha-đất tại khoảng trụ 174-175 tuyến 480 Bảo Lộc. Qua đó, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, cấp điện liên tục, phục vụ nhân dân miền núi xa xôi ở xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Minh Tuấn - PC Bình Thuận
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan