Tin tức & truyền thông

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH BÌNH THUẬN LÀM VIỆC VỚI TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM ĐỀ RA GIẢI PHÁP CHO DỰ ÁN LƯỚI ĐIỆN

 • 11:41 - 22/05/2023
 • 260

Ngày 08/05/2023, ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đón tiếp và có buổi thảo luận với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc giải quyết những vấn đề khó khăn và trở ngại liên quan đến các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh, với sự tham dự của nhiều cán bộ lãnh đạo địa phương.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại buổi làm việc
Ảnh: UBND tỉnh Bình Thuận 

Theo hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành đầu tư và xây dựng các dự án lưới điện 220kV và 110kV tại tỉnh Bình Thuận, nhằm đáp ứng nhu cầu giải tỏa công suất nguồn điện từ các nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực này.

EVN hiện cũng đang đảm nhận vai trò chủ đầu tư cho Dự án trạm biến áp (TBA) 220kV tại Vĩnh Hảo và đường dây 220kV đấu nối trên địa bản tỉnh Bình Thuận. Các dự án đã được giao cho EVNSPC làm Chủ đầu tư gồm: 

 • Dự án Kéo dây mạch 2 đường dây (DZ) 110kV Mũi Né - Hòa Thắng - Lương Sơn.
 • Dự án Đường dây mạch 2 Ninh Phước - Tuy Phong - Phan Rí.
 • Dự án DZ 110kV mạch 2 Phan Thiết - Mũi Né.
 • Dự án thay dây dẫn đường dây 110kV Tuy Phong - Phan Rí.
 • Dự án thay dây dẫn ĐZ 110kV Ninh Phước - Tuy Phong.
 • Đường dây 110kV mạch 2 Đại Ninh - Phan Rí 2.
 • Đường dây 110kV mạch 2 Lương Sơn - Phan Rí.
 • TBA 110kV Hàm Thuận Bắc và nhánh rẽ đấu nối.
 • TBA 110kV Hàm Thạnh và đường dây 110kV Hàm Thuận Nam 2 - Hàm Thạnh. 

Tuy nhiên, một số dự án vẫn đang gặp khó khăn và vướng mắc liên quan đến việc bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB), chưa được giải quyết triệt để, làm chậm trễ tiến độ hoàn thành đóng điện. Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của EVN và EVNSPC, Công ty Điện lực Bình Thuận đã nỗ lực và tích cực phối hợp với các Sở, ngành, địa phương của tỉnh trong quá trình thực hiện các dự án, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng. Nhờ đó, những khó khăn và vướng mắc đã được giải quyết và tuân thủ theo quy định của pháp luật, đảm bảo tiến độ chung đã đề ra.

Ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại buổi làm việc 
Ảnh: UBND tỉnh Bình Thuận 
Ông Đoàn Đức Hưng - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC phát biểu tại buổi làm việc 
Ảnh: UBND tỉnh Bình Thuận 
Ông Nguyễn Thành Ngôn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Thuận phát biểu tại buổi làm việc 
Ảnh: UBND tỉnh Bình Thuận 

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã gửi lời cảm ơn EVN vì sự hỗ trợ trong việc thực hiện các dự án điện trên địa bàn tỉnh, góp phần vào sự phát triển ngành công nghiệp điện năng tại địa phương. Đồng thời, ông cũng đề nghị EVN tiếp tục chỉ đạo các đơn vị của mình phối hợp với các Sở, ngành và địa phương trong tỉnh Bình Thuận để từng bước giải quyết những khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án lưới điện đã đề cập, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng

Ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi làm việc
 Ảnh: UBND tỉnh Bình Thuận 

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết địa phương sẽ đồng hành cùng EVN trong quá trình thực hiện các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh. Ông cũng đã yêu cầu các Sở, ngành và địa phương phối hợp với EVN rà soát lại các thủ tục có liên quan đến quá trình triển khai dự án và công tác giải phóng mặt bằng các dự án lưới điện nêu trên, đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, ông Nguyễn Hồng Hải đã đề cập đến việc tuyên truyền mục đích và ý nghĩa của các công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh, nhằm đạt được sự đồng thuận của người dân trong việc bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư thực hiện các dự án.

Đức Tuân & Bích Vân - PC Bình Thuận
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan