Tin tức & truyền thông

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH PHƯỚC BÁO CÁO TÌNH HÌNH CUNG ỨNG ĐIỆN VỚI ĐOÀN ĐẠI BIỂU TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 5 QUỐC HỘI KHÓA XV

  • 11:41 - 22/05/2023
  • 60

Sáng ngày 17/5/2023, Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức buổi tiếp xúc với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước trước kỳ hợp thứ 5 Quốc hội khóa XV, nhằm báo cáo tình hình cung ứng điện và những khó khăn đang gặp phải, đồng thời kiến nghị với Đoàn ĐBQH các phương hướng và biện pháp giải quyết.

Sáng ngày 17/5/2023, Công ty Điện lực Bình Phước đã tổ chức buổi tiếp xúc với đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Buổi tiếp xúc có sự tham gia của Bà Điểu Huỳnh Sang - Phó phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ông Vũ Ngọc Long - tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương tỉnh, cùng với các thành viên khác của Đoàn Đại biểu Quốc hội. Đại diện từ Công ty Điện lực Bình Phước tham gia buổi làm việc có hai Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước: Ông Đặng Xuân Trường, Ông Nguyễn Trần Trí Linh và các trưởng các Phòng, Ban chuyên môn.

Đồng chí Đặng Xuân Trường - PGĐ Công ty Điện lực Bình Phước báo cáo tình hình cung ứng điện với Đoàn ĐBQH
Ảnh: Công ty Điện lực Bình Phước

Trong cuộc họp, Công ty Điện lực Bình Phước đã trình bày chi tiết về tình hình cung ứng điện và đầu tư xây dựng trong 4 tháng đầu năm 2023, cũng như kế hoạch cho cả năm 2023. Đại diện phía Công ty Điện lực Bình Phước đã đề cập về những khó khăn và vướng mắc mà công ty đang gặp phải trong công tác giải phóng mặt bằng và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trong thời gian gần đây. Cùng với đó, Công ty Điện lực Bình Phước cũng trình bày tình hình giải quyết và thực hiện các ý kiến và kiến nghị từ cử tri trong năm 2022 và 4 tháng đầu năm 2023.

Sau khi lắng nghe ý kiến và kiến nghị từ Công ty Điện lực Bình Phước trong buổi tiếp xúc, các Đại biểu Quốc hội đã nêu rõ nhiều vấn đề liên quan đến chính sách của Nhà nước và các chính sách đặc thù của tỉnh. Từ đó, phía Đại biểu Quốc hội đã đưa ra các phương hướng cụ thể để giải quyết các khó khăn về vốn đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng và đề xuất các giải pháp về phát quang cũng như bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Cũng tại buổi làm việc, đại biểu Vũ Ngọc Long, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Phước, đã thông báo về nội dung dự kiến của chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 22/5/2023 đến 23/6/2023 và sẽ được chia thành 2 đợt. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiến hành xem xét và thông qua 8 dự án luật và 2 dự thảo nghị quyết. Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ xem xét các báo cáo liên quan đến kết quả phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Đồng Chí Nguyễn Trần Trí Linh - PGĐ Công ty Điện lực Bình Phước kiến nghị với Đoàn ĐBQH biện pháp tháo gỡ khó khăn
Ảnh: Công ty Điện lực Bình Phước

Kết thúc buổi làm việc, bà Điểu Huỳnh Sang nhấn mạnh rằng Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của Công ty Điện lực Bình Phước và chuyển đến các Sở, Ban, Ngành để tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ Công ty Điện lực Bình Phước trong các công tác cung ứng điện, đầu tư xây dựng, cũng như tháo gỡ vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trong thời gian tới.

Lê Minh Tân - PC Bình Phước
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan