Dịch vụ

Công ty Điện lực Đồng Tháp đẩy mạnh chuyển đổi số trong dịch vụ khách hàng

  • 13:30 - 18/09/2023
  • 98

Công tơ điện tử với chức năng đo ghi từ xa, giúp cho việc ghi chỉ số và tính tiền điện tiện lợi cho Điện lực và người dân, việc tính toán hóa đơn tiền điện không bị sai sót. Đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng (KH), Công ty Điện lực Đồng Tháp (PC Đồng Tháp) đang tích cực chuyển công tơ cơ sang công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa.

Nhân viên Điện lực thực hiện thay thế công tơ điện tử cho khách hàng
 

Từ khi thay công tơ điện tử, hàng tháng dữ liệu chỉ số điện của KH sẽ được hệ thống đọc chỉ số từ xa tự động truyền về Chương trình quản lý của Điện lực một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời giảm phiền hà cho KH khi có nhân viên Điện lực đến liên hệ ghi chỉ số. Công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa giúp Điện lực có thể theo dõi tình hình sử dụng điện và tư vấn KH những giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đồng thời thông báo và hỗ trợ xử lý khi phát hiện cảnh báo hệ thống điện tại nhà KH có nguy cơ gây mất an toàn do chạm chập, rò điện,..

Ông Ôn Minh Châu, Khóm 1, Phường 1, TP Sa Đéc chia sẻ: Từ ngày thay công tơ cơ sang công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa, tôi thấy có rất nhiều tiện ích hơn trước, vừa được miễn phí, vừa không cần phải sắp xếp cho nhân viên Điện lực đến nhà tôi ghi chỉ số, rất tiện lợi cho tôi và cả bên Điện lực. Ngoài ra, tôi có thể xem theo dõi chỉ số điện sử dụng hàng ngày, hàng tháng trên ứng dụng CSKH của Điện lực qua điện thoại mà trước kia công tơ cơ không có, từ đó giúp gia đình tôi kiểm soát, điều chỉnh việc sử dụng điện trong nhà tiết kiệm, hiệu quả hơn, nhất là mùa nắng nóng. Công tơ điện tử có thêm đèn led, giúp cảnh báo như: Khi công tơ đang có điện thì đèn màu xanh, khi đèn màu khác là báo lỗi cần báo ngành điện kiểm tra xử lý, qua đó phòng tránh được các nguy cơ không an toàn về điện như: chạm chập, rò điện,…”

Ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc PC Đồng Tháp cho biết, với các tính năng của công tơ điện tử sẽ giúp giảm phiền hà cho người dân khi ghi chỉ số, giảm sai sót trong việc lập hóa đơn. Công ty xác định công tác chuyển đổi số nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng nói riêng là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần quan trọng để nâng cao năng suất lao động, cải tiến quy trình kinh doanh, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc KH ngày càng tốt hơn. Triển khai thay thế 100% công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp là một trong các nội dung được Công ty chú trọng, đến nay đã thực hiện thay thế cho gần 375.000 KH chiếm tỷ lệ trên 60% trên tổng số khách hàng sử dụng điện, trong đó có 4 Điện lực đã thực hiện thay thế 100% (Điện lực TP Cao Lãnh, Điện lực Tam Nông, Điện lực TP Hồng Ngự và Điện lực Sa Đéc), dự kiến hoàn tất trong năm 2025 theo lộ trình phát triển lưới điện thông minh của Chính phủ.

Thanh Nam - PC Đồng Tháp
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan