Lĩnh vực hoạt động

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG

  • 14:10 - 13/09/2023
  • 91

Từ trung tuần tháng 8 đến đầu tháng 9/2023 Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã hoàn thành 5 lớp đào tạo Nâng cao nghiệp vụ công tác truyền thông cho 260 CBCNV đang đảm trách, theo dõi công tác truyền thông tại các đơn vị thành viên.

Mục đích của khóa học là truyền đạt cho học viên những kiến thức, hướng dẫn kỹ năng và tổ chức thực hành viết tin bài truyền thông; Tổng quan về mạng xã hội, cách thức truyền thông và vận hành các trang mạng xã hội; Các xu hướng truyền thông và kỹ năng cần thiết trong công tác xây dựng kế hoạch định hướng truyền thông tại đơn vị.

Quang cảnh lớp họ
Ảnh: Tổng Công ty Điện lực miền Nam

Trong qua trình học, các học viên nắm được các khái niệm về mạng xã hội, cách vận hành các trang mạng xã hội và kỹ năng truyền thông, đưa tin trên môi trường mạng xã hội; Cập nhật các kiến thức như: Xu hướng truyền thông trên mạng xã hội - Ứng dụng trong công tác truyền thông của EVNSPC; Thực hành quay dựng video trên kênh Facebook và Tiktok; Xây dựng nội dung hiệu quả trên mạng xã hội; Kỹ năng xây dựng nội dung trên mạng xã hội - Duy trì và phát triển cộng đồng; Xử lý khủng hoảng truyền thông và trao đổi thực tế về công tác truyền thông trong EVNSPC, định hướng về công tác truyền thông năm 2023 - 2024.

Bạn Trương Thùy Trang – Phụ trách Truyền thông của Công ty Điện lực Kiên Giang, chia sẻ rằng: "Khóa đào tạo này rất hữu ích cho đội ngũ đang làm truyền thông tại các Công ty Điện lực, nhiều kiến thức rất hữu ích, nhất là những kiến thức về truyền thông trên mạng xã hội hiện nay. Sau khi kết thúc khóa học, kỹ năng đăng tải tin, bài trên Facebook, fanface của mình cải thiện rất tích cực".

Quan trọng và hữu ích nhất là phần thực hành, sau mỗi phần lý thuyết, giảng viên bắt tay ngay vào hướng dẫn học viên quay, chụp ảnh đang tải trên nền tảng Facebook và Tiktok bằng điện thoại thông minh. Đây là những nền tảng mạng xã hội đang thịnh hành nhất, do đó, học viên cần phải thực hành cho đạt yêu cầu, sau này trở về đơn vị, truyền đạt lại cho những CBCNV khác để cung cấp tin bài, ảnh cho hoạt động truyền thông phục vụ công chúng, khách hàng hiệu quả hơn.

Anh Tô Kim Khánh – Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam trao đổi với giảng viên
Ảnh: Tổng Công ty Điện lực miền Nam

Anh Tô Kim Khánh – Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam, cho biết: "Đó giờ mình không thích vụ này, được cử đi học mình cũng không được vui lắm, làm công tác kỹ thuật lưới điện bao năm nay, việc quay chụp đâu có rành, xong rồi để đó lưu trong máy. Nhưng khi tham gia 3 ngày với lớp học thì mình thấy thật thích thú, chỉ đơn giản với cái điện thoại smattphone, thầy hướng dẫn là mình có ngay một sản phẩm để truyền thông, nhất là mình thường đi ngoài thi công, mình sẽ có nhiều sản phẩm sống động hơn để tuyên truyền trên mạng xã hội. Sau này có đào tạo mình chắc chắn sẽ tham gia thường xuyên hơn".

Trong quá trình học, giảng viên và học viên cũng đã có các thảo luận những vấn đề trong công tác truyền thông hiện tại. Nhìn chung lớp học diễn ra sôi nổi, nêu ra những tình huống thực tế, tranh luận về dư luận truyền thông, xác định khủng hoảng truyền thông và đưa ra những giải pháp xử lý. Kết thúc khóa học có phần đánh giá chất lượng để làm căn cứ cấp giấy chứng nhận đào tạo./.

Lê Tám - Ban TT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan