Về chúng tôi

Văn hóa chia sẻ

  • 01:16 - 31/10/2013
  • 3009

Trong quá trình xây dựng và phát triển,  Công ty Điện lực Kiên Giang đã hình thành và khẳng định được những giá trị văn hóa riêng của mình, góp phần tạo nên sự gắn kết và sức mạnh nội lực trong toàn Công ty. Nét bản sắc văn hóa ấy một phần được chuyển tải và thể hiện đậm nét qua những hoạt động cộng đồng phong phú, đa dạng.

Một trong những hoạt động điển hình mà PC Kiên Giang kiên trì thực hiện trong thời gian qua và nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể CBCNV là quyên góp xây dựng nhà “Nhân ái”, nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các đối tượng đặc biệt khó khăn ở các huyện vùng sâu. Gần 900 người lao động đã đóng góp hỗ trợ với số tiền gần 300 triệu đồng. Chỉ tính riêng trong 2 năm 2012-2013, đã xây dựng và tặng trên 10 căn nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại các huyện U Minh Thượng, An Minh, An Biên.

PC Kiên Giang trao tặng nhà tình thương tại huyện vùng sâu U Minh thượng

Một chương trình khác cũng được tập thể CBCNV nhiệt tình hưởng ứng là chương trình "Thắp sáng niềm tin - Tặng tập cho học sinh vùng sâu"; tặng 1.174 tập học sinh nghèo, hàng ngàn cây viết và 80 cặp da cho các thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa… với tổng số tiền là 151,2 triệu đồng.

Ngoài ra, các công đoàn bộ phận Điện lực Vĩnh thuận, U Minh Thượng, An minh, Hòn đất, An biên đã động viên CBCNV góp tiền xây dựng một số tuyến đường giao thông tại các xã đặc, biết khó khăn. Điều này thể hiện sự quan tâm của ngành Điện đối với người dân địa phương. Ngoài ra đông đảo CBCNV cũng tham gia các chương trình “Hiến máu nhân đạo”, các hoạt động hướng về  biển đảo quê hương…

Mỗi món quà gửi đến người nghèo, mỗi hành động hướng về cộng đồng xuất phát từ những tình cảm chân tình, từ tận đáy lòng của CBCNV PC Kiên Giang.

Bước đầu thành công trong việc xây dựng “Văn hóa doanh nghiệp” đã giúp PC Kiên Giang góp phần xây dựng một môi trường làm việc đoàn kết, trách nhiệm.

Những hoạt động xã hội của PC Kiên Giang ngoài mục đích gắn kết yêu thương, chia sẻ khó khăn với cộng đồng còn thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể CBCNV với những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan