Về chúng tôi

Không đơn giản chỉ là cầm vô lăng

  • 06:13 - 08/01/2015
  • 607

Anh Nguyễn Bảo Thắng, sinh năm 1975, nhân viên lái xe, Công ty Tư vấn điện miền Nam là một người chăm chỉ, rất tận tụy với công việc. Dáng người anh nhỏ bé nên mọi người thường gọi anh với cái tên thân thương là “Thắng còi”.

 

            Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Thắng xuất ngũ và vào làm tại Công ty từ năm 2002 cho đến nay. 12 năm qua, anh cùng đồng nghiệp đi khắp mọi nẻo đường trên 21 tỉnh thành từ Ninh Thuận đến đất mũi Cà Mau. Như một người phục vụ ân cần, anh đã cùng các kỹ sư, các cán bộ kỹ thuật tham gia hầu hết các công trình.

ngbaothang

Gia đình hạnh phúc của anh Nguyễn Bảo Thắng

            Dù công việc chính của anh chỉ là lái xe chở cán bộ kỹ thuật đến nơi công tác nhưng với lòng nhiệt tình, anh sẵn sàng phụ giúp những việc cần thiết như mang vật tư, thiết bị đến công trường, kéo hộ thước dây để đo đạc… và kể cả hỗ trợ các anh em trình ký hồ sơ ở các cơ quan, ban ngành. Những lúc các anh em kỹ thuật phải làm việc với đối tác đến tận tối, vì biết ai cũng mệt và vất vả nên anh không về sớm để nghỉ ngơi mà ở lại để xem có thể phụ giúp gì thêm không. Khi không phải chạy xe ngoài công trường, anh lao vào với công việc photocopy và đóng tập hồ sơ. Anh làm cẩn thận, tỷ mỉ, khéo léo và chắc chắn nữa. Có những hôm, vừa đi công tác về, nhưng Công ty phải hoàn thành hồ sơ gấp để kịp tiến độ giao cho chủ đầu tư, anh tình nguyện ở lại làm thêm buổi tối, rồi có khi làm luôn cả thứ Bảy và Chủ nhật.

            Tính tình anh rất hiền lành, vui vẻ và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Anh em đồng nghiệp có chuyện vui buồn gì anh đều có mặt để chia sẻ. Anh bảo, mọi người được gặp nhau giữa muôn triệu triệu người đã là rất hữu duyên, cớ sao không vì nhau làm một điều gì đó tốt đẹp. Đồng nghiệp luôn kể về anh với một lòng cảm mến sâu sắc.

            Cần mẫn, chăm chỉ với công việc, chu đáo với đồng nghiệp, đảm bảo an toàn khi vận hành xe trên đường là những điều mà các anh em khi đi công tác cảm nhận được và đặt niềm tin nơi anh Thắng. Anh cũng thường bảo, nghề nào cũng vậy, khi làm việc phải tập trung và cẩn thận, nghề lái xe thì càng phải nhiều hơn. Kinh nghiệm cũng rất quan trọng, nên khi đi công tác có nhiều đoàn, anh cũng thường trao đổi với các anh em lái xe, chia sẻ những tình huống có thể xảy ra trên đường để kịp thời xử lý.

            Với những đóng góp nhiệt tình trong công việc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, những năm vừa qua anh nhận được nhiều giấy khen của các cấp, đặc biệt năm 2013, anh vinh dự được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Đánh giá bài viết
Lê Minh Hải Triều

Bài viết liên quan