Về chúng tôi

Công nhân gương mẫu

  • 03:09 - 12/03/2015
  • 686

“Nhiệt tinh, thẳng thắn và luôn hăng say với công việc” đó là lời nhận xét  của các đồng nghiệp về anh Võ Quốc Hưng, công nhân của Tổ kiểm tra điện – Điện lực U Minh, Công ty Điện lực Cà Mau. Với 43 tuổi đời và 13 năm tuổi nghề, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và là một trong những công nhân có thành tích và mức độ tín nhiệm cao trong đơn vị.

 

          Nếu đến đơn vị hỏi về anh Hưng, chắc hẳn mọi người đều kể về một công nhân làm việc rất tận tình và không ngại khó khăn, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên. Anh luôn là người tiên phong thực hiện tốt những công việc khó khăn còn tồn đọng liên quan như: đi đầu trong việc ghi, thu tiền điện ở vùng sâu, vùng xa, sửa chữa vận hành lưới điện, kiểm tra vi phạm sử dụng điện, tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn tiết kiệm... Mặc dù làm việc cách xa nhà mấy chục cây số, giao thông đi lại khó khăn nhưng với bản tính cần cù, chịu khó, tinh thần trách nhiệm cao, anh luôn có mặt trước giờ làm hơn 30 phút. U Minh là khu vực vùng nông thôn vùng sâu, công việc của Tổ kiểm tra rất vất vả. Mỗi ngày phải đi lại trên 80 km để thực hiện công việc kiểm tra giám sát sử dụng điện nhưng anh luôn tích cực hoàn thành nhiệm vụ. Trong quá trình đi công tác thực tế hiện trường, anh thường xuyên quan sát tình hình lưới điện, lắng nghe và tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình sử dụng điện, đặc biệt chú ý đến những thông tin vi phạm sử dụng điện của khách hàng, kịp thời báo cáo đến cán bộ lãnh đạo đơn vị để có giải pháp xử lý triệt để hơn. Trong năm 2013, anh đã cùng Tổ kiểm tra kết hợp với Đội quản lý điện và các ngành chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện lập biên bản 68 trường hợp vi phạm sử dụng điện, truy thu 88.644kWh, tương ứng số tiền hơn 225 triệu đồng.

hxuanminh

Anh Hồng Xuân Minh đi công tác thực tế tại hiện trường.

          Anh tâm sự: “Khi được giao nhiệm vụ, bản thân luôn ý thức trách nhiệm trong công việc. Nếu gặp khó khăn không giải quyết được thì báo cáo lãnh đạo và tham mưu, đề xuất giải pháp tháo gỡ. Như thế chắc chắn công việc sẽ hoàn thành. Chỉ cần mình luôn tự tin, đam mê công việc và chịu khó học hỏi.”

                    Anh Điểm, Trưởng phòng Kinh doanh – người quản lý trực tiếp anh Hưng chia sẻ: “Chúng tôi rất an tâm khi giao nhiệm vụ cho anh Hưng. Những công việc khó anh đều báo cáo và đề xuất ý kiến, giải pháp thực hiện hợp lý, nỗ lực khắc phục khó khăn. Nhiều lãnh đạo các phòng, đội khác đều đánh giá như vậy.”

          Bên cạnh công tác chuyên môn, anh Hưng còn là một công đoàn viên gương mẫu, đi đầu trong việc tham gia các hoạt động đoàn thể, luôn hòa đồng, được đồng nghiệp đánh giá là người có lối sống giản dị, tiết kiệm, biết vun đắp cho hạnh phúc gia đình.

          Với đức tính cần cù, chịu khó trong cuộc sống và công tác, anh Hưng đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người công nhân ngành Điện./.

Đánh giá bài viết
Hồng Xuân Vũ

Bài viết liên quan