Về chúng tôi

Nét đẹp văn hóa doanh nghiệp từ sự tiến bộ phụ nữ

  • 02:11 - 25/06/2015
  • 642

Bốn mươi năm qua, cùng với sự trưởng thành và phát triển bền vững của  Công ty Kiên Giang (PC Kiên Giang), đội ngũ nữ CBCNV Công ty đã luôn phát huy được sức mạnh của mình và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Để tạo điều kiện cho nữ CBCNV Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác xã hội, PC Kiên Giang luôn chú trọng việc thực hiện công tác bình đẳng giới, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ, xây dựng nét đẹp và những giá trị cốt lõi văn hóa doanh nghiệp từ sự tiến bộ của phụ nữ trong công ty.

 Khẳng định vai trò “Bình đẳng giới”

 Tại công ty, lực lượng của lao động nữ tăng dần theo thời gian và đảm đang nhiều vị trí chuyên môn quan trọng trong Công ty: Số lao động nữ cuối năm 2004 là 66 người. Tổng số lực lượng lao động nữ CBCNV PC Kiên Giang cuối năm 2014 là 129/856 CBCNV chiếm tỷ lệ 15,07% CBCNV toàn công ty, gấp đôi 10 năm trước. Trong đó: Trình độ thạc sỹ: 02 chị, trình độ đại học cao đẳng có 72 chị; trung cấp 50 chị. Số chị em có tuổi đời dưới 30 là 84 chị. Lực lượng lao động nữ trẻ, khoẻ, năng động đã tăng đáng kể so với những năm trước, đồng thời chất lượng, trình độ chuyên môn, tay nghề của chị em cũng được nâng cao. Có 02 chị nữ được đề bạt làm kế toán trưởng và phó phòng Tài chính kế toán Công ty, nhiều chị làm trưởng các phòng ban nghiệp vụ của Điện lực, có cán bộ nữ tham gia trong BCH Đảng bộ, ban chấp hành Công đoàn. Điều này đã phần nào nói lên sự cố gắng rất lớn của chị em phụ nữ, đặc biệt là sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Công ty. Những năm qua, được sự quan tâm của đảng uỷ, lãnh đạo, ban chấp hành công đoàn cơ quan, phong trào nữ và công tác nữ công của đơn vị luôn được quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt, đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần của chị em được nâng cao.

 

 

vhdnvtbpnu

Chị Nguyễn Thị Tố Huyên – Điện lực Giồng Riềng  tham gia hiến máu nhân đạo.

 

Tại PC Kiên Giang, tỷ lệ lao động nữ tăng dần, đặc biệt là cán bộ quản lý lãnh đạo. Có được điều đó là nhờ sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, lao động nữ được bố trí sử dụng một cách hợp lý ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, từ lao động gián tiếp với các nghiệp vụ Tài chính kế toán, quản lý kinh tế, kỹ thuật, văn thư, hành chính... đến các vị trí quản lý kỹ thuật an toàn, điều độ hệ thống điện. Nhờ vậy, 100% chị em có việc làm và thu nhập ổn định, yên tâm công tác, gắn bó với nghề nghiệp.

 Năng động và sáng tạo …

 Không dừng lại ở mức có việc làm, với ý chí vươn lên không ngừng để được cống hiến và khẳng định mình, lại được cơ quan tạo điều kiện, nữ CBCNV PC Kiên Giang đã nỗ lực phấn đấu trên mọi phương diện, nhiều chị em tích cực học tập nâng cao trình đ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm hoàn thành và hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ. Hơn 10 năm qua, trình độ học vấn của nữ CBCNV tăng lên rõ rệt: Số chị em có trình độ đại học, cao đẳng toàn Công ty tăng từ 27,3% (năm 2004) lên 55,81% (tháng 12/2014). Trình độ trung cấp ở mức 72,7% (năm 2004) đã giảm xuống còn 45,19% (năm 2014), đặc biệt không còn có chị nào ở trình độ phổ thông. Hiện nay, có 2 chị có bằng thạc sỹ. Ngoài ra, nữ CBCNV còn hăng say tham gia rất nhiều khóa học nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ đấu thầu, lập kế hoạch, quản lý dự án, ngoại ngữ...

Để không ngừng nâng cao nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập kinh tế, nhiều chị em phụ nữ đã tích cực tham gia phong trào học tập, lao động sáng tạo. Trong phong trào sáng kiến đã có nhiều giải pháp hợp lý hóa sản xuất được áp dụng trong thực tế như: Giải pháp “Sử dụng Epoxy sơn đà nhằm tăng cường cách điện chống sự cố cho lưới điện” của chị Trần Thị Trúc Ly (Điện lực Châu Thành); giải pháp “Kẹp bọc cách điện dùng domino đấu nối nhánh rẽ khách hàng”  của chị Châu thị Bạch Ngọc (Phòng Kế hoạch kỹ thuật Công ty), giải pháp “Ứng dụng liên hệ bằng sky trong nội bộ Công ty” của chị Hồ Mỹ Xuyến (Phòng Kinh doanh)….

 Nhiều chị em đã phấn đấu và trưởng thành trong công tác như: Chị Lại Thị Lan Hương – Chuyên viên phòng điều độ Công ty, chị Trần Thụy Minh Diễm - Trưởng phòng Kế toán Điện lực Hà Tiên, chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Trưởng Phòng Vật tư Điện lực Rạch Giá…

 Tiên phong trong nhiều phong trào

 Bên cạnh đóng góp thành tích vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, nữ CBCNV đã thể hiện mạnh mẽ khả năng trong các phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn liền với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Với bản chất cần cù, đảm đang, trách nhiệm của người phụ nữ Việt Nam, chị em nữ công trong công ty luôn đảm bảo hài hoà giữa việc nhà và việc cơ quan, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để nuôi dạy con ngoan học giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, gây dựng sự nghiệp vững vàng.  Các chị Trưởng ban Nữ công từ cấp Công ty đến các chị là các tổ trưởng nữ công ở các Phòng ban và Điện lực đều là những người phụ nữ điển hình về “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” như các chị Hồng Nhung (Điện lực Phú Quốc), chị Chu Thị Duyên (Điện lực Hòn Đất), chị Phan Thị Hồng Diễm (Điện lực Kiên Lương)… Các chị đã được Lãnh đạo các cấp hết sức tin tưởng, đánh giá cao đồng thời để lại rất nhiều tình cảm, sự khâm phục, tín nhiệm trong lòng đồng nghiệp... Hình như ở các chị, việc phấn đấu “bình đẳng giới” trong gia đình mà nữ là yếu thế đã tạo nên sức bật để các chị trở nên người phụ nữ mạnh mẽ, nỗ lực vươn lên để khẳng định mình và trở thành những hình ảnh điển hình về sự phấn đấu của giới nữ.

Đặc biệt, trong phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao, nữ CBCNV Công ty là ngọn cờ đầu đáng khâm phục. Với tài năng và tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực trong rèn luyện, nhiều chị đã trở thành hạt nhân văn nghệ, say mê ca hát, tham gia hội thi các cấp duyên dáng đầy ấn tượng và đỉnh cao như chị Đào Thị Ánh Nguyệt, Huỳnh Thị Cẩm Hà, Vũ Ngọc Dung… Hoạt động thể thao cũng được các chị tham gia sôi nổi với nhiều nội dung: tenis, cầu lông, bơi lội, vừa là rèn luyện sức khoẻ, vừa khẳng định “sức mạnh phái yếu” của mình … 

 Điều này cũng thể hiện nét đẹp văn hóa doanh nghiệp từ sự tiến bộ của phụ nữ, từ sự bình đẳng giới, khi lao động nữ đang dần khẳng định, vai trò của giới. Có thể nói, nữ CBCNV PC Kiên Giang đã và đang nỗ lực phấn đấu không ngừng để xoá đi những rào cản, những định kiến xã hội về bình đẳng giới, qua đó khẳng định  vai trò của nữ giới trong thời kỳ mới. 

Song không dừng lại, nữ CBCNV PC Kiên Giang mong muốn được vươn lên cao hơn nữa trong sự nghiệp, có nhiều cơ hội phát huy năng lực và trí tuệ, tiếp tục học tập và làm theo lời Bác, ra sức thi đua, học tập để mãi xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngành Điện, vẻ đẹp của người phụ nữ ngành Điện “Trí tuệ -Thanh lịch – trách nhiệm” và cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của ngành Điện miền Nam.  

Đánh giá bài viết
Nguyễn Anh Khường - PC Kiên Giang

Bài viết liên quan