Về chúng tôi

Cảm nhận về khóa học “Quản trị doanh nghiệp” do EVN SPC tổ chức

  • 17:43 - 20/08/2015
  • 1980

Công tác Đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) trong những năm gần đây có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều thành quả rất đáng khích lệ. Có rất nhiều chương tình đào tạo cho nhiều nhóm đối tượng đã được triển khai, tuy nhiên, có một khóa đào tạo đã làm hay đổi hẳn tư duy, phong cách của người cán bộ lãnh đạo cấp trung, đó là khóa học thuộc “Chương trình đào tạo Quản trị doanh nghiệp cho lãnh đạo, quản lý cấp 4” do EVN SPC phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM tổ chức.  Là một thành viên của Lớp 4 – Chương trình 1, xin được bày tỏ cảm nhận của mình khi nhìn lại khóa học.

Khóa học được khai giảng ngày 4/7/2015, tham dự khóa học có 39 học viên là cán bộ đương chức cấp 4 gồm các chức danh: Giám đốc/Phó Giám đốc các Điện lực và Chi nhánh Điện cao thế; Trưởng/Phó Trưởng phòng nghiệp vụ các đơn vị thành viên EVN SPC. Mục tiêu của khóa học được EVN SPC xác định tong lễ khai giảng nhằm:

-  Trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng, phương pháp quản lý điều hành doanh nghiệp một cách khoa học và hiệu quả;

-   Cập nhật, nâng cao trình độ, chuẩn hóa kiến thức cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý  điều hành cấp trung của Tổng công ty trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế;

-   Góp phần xây dựng phong cách, hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, quản lý tại cấp cơ sở, là đơn vị cấp 4 trong mô hình tổ chức của ngành Điện lực Việt nam.

Xuất thân đa số là kỹ sư điện hoặc cử nhân kinh tế, được đề bạt làm cán bộ lãnh đạo quản lý, hầu hết anh, chị em chưa được đào tạo một cách có hệ thống, có bài bản về các chuẩn kiến thức, chuẩn kỹ năng của một cán bộ lãnh đạo, điều hành cấp trung. Khóa học trong 05 tuần tập trung liên tục với 10 chuyên đề. Đội ngũ giảng viên được chọn lọc khá kỹ lưỡng, các thầy cô là các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực, đặc biệt có phần tham gia giảng dạy của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, các Phó Tổng Giám đốc EVN SPC, và Lãnh đạo các Ban chức năng/Văn phòng Tổng công ty, yếu tố này đã góp phần làm cho khóa học thêm phần sinh động, hiệu quả và gắn liền với thực tiễn. Chương trình đã gợi mở, đã giải đáp cho tôi và các bạn học viên khác những điều khá lý thú và bổ ích như: Làm thế nào để tuyển được một nhân viên "phù hợp"?; làm thế nào để người lãnh đạo khiến người nhân viên muốn theo mình, chứ không phải là bắt người ta theo mình ?; những kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng nào cần phải “thuộc nằm lòng” để công tác chăm sóc khách hàng của ngành Điện được chuyên nghiệp và chu đáo hơn ?...

Kết quả đánh giá, nhận xét của học viên vào cuối khóa cho thấy các chuyên đề sau đây được đánh giá rất cao bởi tính hiệu quả và thiết thực là: Quản trị Tài chinh doanh nghiệp, Quản trị nguồn Nhân lực, Văn hóa doanh nghiệp, Quản trị truyền thông, Quản trị sản xuất, Kỹ năng giao tiếp và dịch vụ khách hàng… Những kiến thức, kỹ năng mà các thầy cô truyền đạt rất thực tế và có tính áp dụng cao. Tổng số 39 học viên hầu hết là cán bộ đương chức, có nhiều năm kinh nghiệm công tác nhưng qua khóa học đã tiếp thu được nhiều điều khá mới mẽ cũng như nhận ra được những điểm, những vấn đề mà trước đây bản thân mình đã gặp nhưng chưa biết cách ứng xử một cách bài bản, hoặc chọn được phương án tối ưu để giải quyết vấn đề.


Lãnh đạo EVN SPC, các giảng viên, Ban tổ chức lớp học và các học viên tham dự chương trình đào tạo Quản trị doanh nghiệp do EVN SPC tổ chức vào tháng 8/2015.


Trước khi đến với khóa học, đa số học viên nghĩ đây cũng như các chương trình khác đào tạo thông thường, tuy nhiên sau khi tham gia vào khóa học, anh chị em nhận thấy có rất nhiều sự khác biệt. Chương trình học được thiết kế với thời lượng học trên lớp ngắn, cô đọng những kiến thức cần thiết. Và những hạng mục bài tập nhóm, bài thuyết trình đa dạng để khuyến khích khả năng tự nghiên cứu, tự học hỏi, trao đổi nhóm đã tạo cho các bạn học viên một sân chơi học thuật hết sức bổ ích. Tuy khác nhau về công việc chuyên môn, chênh lệch về độ tuổi và điều kiện công tác, nhưng vượt lên tất cả, lớp học đã hình thành nên một “tổ ấm” rất gắn bó, thân thiện và đoàn kết. Những giờ thảo luận trên lớp diễn ra rất sôi nổi, cởi mở; các ý kiến tranh luận sôi nổi, vui vẻ, sôi đông đã để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ. Ngoài việc tích cực học tập trên lớp, các buổi giao lưu đã để lại trong anh chị em những kỹ niệm khó quên khi nhớ về lớp học. 

Chắc chắn trong thời gian sắp tới, những kiến thức được trang bị từ khóa học sẽ được tôi và các học viên vận dụng vào công tác quản lý điều hành tại đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, thúc đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Tôi hoàn toàn tin tưởng như thế./.

Đánh giá bài viết
Vũ Duy Hoạt - Giám đốc Điện lực Nhơn Trạch – PC Đồng Nai

Bài viết liên quan