Về chúng tôi

Thực thi Văn hóa doanh nghiệp từ những việc làm cụ thể

  • 10:04 - 13/10/2016
  • 398

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng và gắn bó chặt chẽ trong các hoạt động của doanh nghiệp. Đối với đơn vị mang tính đặc thù như ngành Điện thì văn hóa doanh nghiệp được thể hiện ở nhiều mặt, từ trong công việc hàng ngày, giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, công tác quản lý kỹ thuật hay các hoạt động vì xã hội cộng đồng.

Thể hiện văn hóa doanh nghiệp qua các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động

Đoàn viên và nhân viên Điện lực thành phố Bạc Liêu hướng dẫn và cấp phát bóng đèn tiết kiệm cho các hộ nghèo tại Xã Vĩnh Trạch Đông

Bằng những hoạt động thiết thực vì xã hội cộng đồng như: trao phát 20 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu với tổng trị giá là 17.000.000 đồng, hướng dẫn và cấp phát bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ nghèo....Bên cạnh đó, chăm lo đời sống cho người lao động là việc làm hết sức quan trọng để thúc đẩy nội lực của doanh nghiệp vì người lao động là tài sản quý giá nhất. Cụ thể như: tổ chức thăm hỏi tứ thân phụ mẫu của 07 CNVC-LĐ từ 80 tuổi trở lên nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi ngày 01-10 trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu, nhân ngày Tết thiếu nhi 01-6 Điện lực thành phố Bạc Liêu đã trao tặng 70 phần quà cho các cháu là con của CNVC-LĐ, ....

Ông Trần Hữu Khương – Giám đốc Điện lực thành phố Bạc Liêu tham dự
lễ cấp phát học bổng cho học sinh nghèo hiếu học do Công ty Điện lực Bạc Liêu
tài trợ năm 2016 (Người thứ 3 từ trái qua)

Văn hóa doanh nghiệp trong công tác quản lý kỹ thuật.

Trong công tác quản lý kỹ thuật đòi hỏi sự tự giác, trung thực và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Sự tự giác thể hiện qua các mặt đảm bảo giờ giấc làm việc, chấp hành quy trình quy định, nội quy lao động. 

công nhân Điện lực thành phố Bạc Liêu thực hiện công tác vệ sinh hotline

Đặc biệt trong công tác an toàn vệ sinh lao động tuyệt đối không vi phạm quy trình, quy định an toàn điện. Ngoài sự tự giác còn cần ở mỗi người lao động tính trung thực, không lợi dụng chức vụ để trục lợi cá nhân, không làm thất thoát tài sản chung, trung thực là một đức tính cần có ở mỗi người. Tác phong làm việc thể hiện qua chất lượng công việc, chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện; quan hệ hài hòa với đồng nghiệp, không né tránh đùn đẩy trách nhiệm, gây khó khăn cho đồng nghiệp mà luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất; Sẵn sàng nhanh chóng phối hợp với đơn vị bạn; Riêng đối với khách hàng phải sẵn sàng phục vụ, nhanh chóng giải quyết thắc mắc khách hàng, tuyệt đối tránh những hành vi, cử chỉ, lời nói thiếu văn minh, đe dọa hay gây phiền hà cho khách hàng, hướng dẫn tận tình, tận tâm và biết lắng nghe cố gắng hiểu được khách hàng để có thể đưa ra cách diễn đạt phù hợp với khả năng hiểu biết và khả năng chú ý của họ.Những giá trị trên sẽ là nền tảng để nhận biết văn hóa của một doanh nghiệp./.  

Đánh giá bài viết
Võ Thị Ngọc Hiển - PC Bạc Liêu

Bài viết liên quan