Về chúng tôi

Chiếc áo màu cam

  • 10:41 - 23/10/2017
  • 124

Lần đầu nhìn thấy các anh thợ điện, tôi đã tự hỏi: Tại sao các anh mặc áo màu cam mà không phải là một màu nào khác?

 

 

     Câu trả lời dường như bất chợt hiện ra. Màu cam phản ánh màu của ánh sáng, màu của niềm tin.                     Người thợ điện khoác trên mình chiếc áo màu cam mang dòng điện đến mọi miền của đất nước từ thành      thị đến nông thôn, từ đồng bằng hay đến vùng núi cao hiểm trở. Dưới ánh nắng chói chang, gay gắt của           mùa hè oi bức, chiếc áo luôn rực rỡ và phát ra một năng lượng phi thường.

 

 

 

 

 

 

 

Dù là những đêm trái gió trở trời, khi tất cả mọi người đã chìm vào giấc ngủ, chỉ có tiếng gió ào ào, tiếng mưa như thác đổ, tiếng gầm thét của đất trời, chiếc áo ấy vẫn xuất hiện trên các con đường để giải quyết những sự cố về điện khiến trẻ nhỏ bất an, người già trằn trọc vì bóng tối chen lẫn sự sợ hãi của một đêm mưa. Chiếc áo màu cam vẫn đứng đó trên các cột điện cao cao cùng những sợi dây điện dài ngoằng thẳng tắp hàng mấy chục cây số. Với những nỗ lực hết mình, các anh thợ điện đã hoàn thành nhiệm vụ, sửa chữa thành công các tuyến đường điện sau những đêm vất vả vật lộn với mưa giông.

Hình ảnh Công nhân Điện lực xây lắp đường dây

Chiến dịch “Thắp sáng đường quê” đã mang đến ánh sáng cho người dân nghèo. Nhà nhà có điện giúp các em nhỏ yên tâm đèn sách, tiếp lửa cho thanh niên, dẫn lối cho các cụ già trong đêm tối. Chính nguồn sáng ấy đã làm sáng bừng lên thị trấn nhỏ trong đêm, nơi mà ngày xưa chỉ lốc cốc leng keng vài hàng quán mà giờ đây nhộn nhịp tấp nập với bao ánh đèn điện sáng choang, tiếng nhạc, tiếng hát hòa cùng dòng người đi dạo phố.

Hình ảnh Công nhân Điện lực thi công công trình “Thắp sáng đường quê” tại ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh

Những giọt mồ hôi, những nỗi nhọc nhằn mà các anh đã trải qua được đáp lại bằng nụ cười của các em nhỏ, những bữa cơm đầm ấm sum họp của gia đình. Không còn những ngọn đèn dầu leo lét lúc sáng lúc tối hay nỗi khó nhọc của người phụ nữ bên những chiếc bếp dầu bếp củi. Đổi lại là một sự tiện nghi với bếp điện, quạt hút, máy giặt, tivi,.. tất cả đều trở nên tiện nghi và thoải mái.

Các anh giống như những chiến sĩ thầm lặng bảo vệ, gìn giữ ánh sáng. Ánh sáng của con tim len lỏi vào từng đường dây đến từng nhà. Chính vì vậy ánh sáng đó ấm áp, rực rỡ như màu áo các anh đang mặc dù là ngày hay đêm. Mong các anh hãy luôn giữ mãi ngọn lửa thiêng, ngọn lửa của lòng yêu nghề, ngọn lửa tâm huyết để góp phần làm đẹp quê hương trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Đánh giá bài viết
Vưu Thị Mộng Trinh - PC Tây Ninh - PC Tây Ninh

Bài viết liên quan