Về chúng tôi

Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn hướng tới khách hàng và cam kết bảo vệ ngôi nhà chung

  • 14:56 - 12/01/2018
  • 93

Hiện nay lưới điện tại tỉnh Sóc Trăng đã phủ gần kín các khu vực trong toàn tỉnh kể cả những vùng sâu vùng xa của nông thôn. Từ đó các cô bác ở đây có thêm điều kiện để phát triển kinh tế. Những năm gần đây nghề nuôi thủy sản phát triển mạnh và lan rộng khắp nơi trên toàn tỉnh. Một số khu vực trọng điểm như các huyện Cù Lao Dung, Trần Đề, Mỹ Xuyên, Long Phú và thị xã Vĩnh Châu nghề nuôi tôm sú có diện tích thả nuôi khá lớn.

Hầu hết các hộ dân ở đây đều sử dụng điện để nuôi thủy sản nhằm tăng thu nhập gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng điện để nuôi thủy sản được phát triển mạnh trong khi tình trạng chưa sử dụng hiệu quả điện năng còn xảy ra là một vấn đề gây lãng phí chi phí sử dụng điện. Để giúp cho các cơ sở và các hộ nuôi trồng thủy sản sử dụng điện tiết kiệm, năm 2017 Công ty Điện lực Sóc Trăng đã hỗ trợ gần 1,4 tỷ đồng cho trên 830 cơ sở và hộ nuôi thủy sản của tỉnh Sóc Trăng thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện qua các mô hình mà Công ty Điện lực Sóc Trăng đã hướng dẫn như: Sử dụng gối đỡ con lăn thay thế gối đỡ chữ U và sử dụng gối đỡ con lăn kết hợp điều chỉnh đồng trục dàn quạt.

Mô hình sử dụng gối đỡ con lăn kết hợp điều chỉnh đồng trục dàn quạt
Mô hình sử dụng gối đỡ con lăn kết hợp điều chỉnh đồng trục dàn quạt

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã phối hợp với các Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đánh giá hiệu quả của hai mô hình nói trên. Kết quả mô hình “Sử dụng gối đỡ con lăn thay thế gối đỡ chữ U” đã tiết kiệm được 15,2% điện năng tiêu thụ và mô hình “Sử dụng gối đỡ con lăn kết hợp điều chỉnh đồng trục dàn quạt” đã tiết kiệm được 38,7% điện năng tiêu thụ. Từ đó cũng làm cơ sở thuận tiện để các Sở ban ngành của tỉnh triển khai đến các hộ dân thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện trong nuôi tôm.

PCST và các Sở ngành phối hợp đánh giá hiệu quả các mô hình TKĐ
PCST và các Sở ngành phối hợp đánh giá hiệu quả các mô hình TKĐ

Các mô hình này đều gần gũi và dễ thực hiện nên các hộ tham gia dễ dàng. Số lượng con lăn đã được ngành Điện hỗ trợ để thay thế trong năm 2017 là trên 26.000 con lăn. Gặp lại các hộ được hỗ trợ như đã nói trên sau thời gian thực hiện, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình ủng hộ các mô hình đã triển khai. Các hộ đều có chung nhận xét sau khi thực hiện giải pháp đã mang lại hiệu quả là giảm được chi phí tiền điện. Từ đó, sẽ tạo hiệu ứng lan nhanh đến các hộ còn lại thực hiện các mô hình tiết kiệm.

Cơ sở nuôi thủy sản ở huyện Trần Đề áp dụng mô hình tiết kiệm điện
Cơ sở nuôi thủy sản ở huyện Trần Đề áp dụng mô hình tiết kiệm điện

Hiện nay, từ ngày 01/12/2017 giá bán điện đã thay đổi - tăng gần 6% thì việc sử dụng điện tiết kiệm là vô cùng có ý nghĩa đối với người sử dụng. Vì khi giá điện có tăng lên 6% nhưng những hộ nuôi thủy sản biết thực hiện các giải pháp tiết kiệm nói trên thì sẽ giảm được lượng điện sử dụng từ 15% đến 38%. Như vậy sẽ làm giảm được giá thành sản xuất hay nói khác đi là vẫn tăng được lợi nhuận trong hoàn cảnh này.

Đối với Công ty Điện lực Sóc Trăng là một đơn vị bán điện thì phải không ngừng tăng cường phát triển phụ tải để bán điện. Đồng thời đơn vị cũng không ngừng thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng của mình thực hiện các giải pháp để tiết kiệm điện, tăng lợi nhuận nhằm giúp khách hàng phát triển kinh tế một cách ổn định. Đây là một việc làm thể hiện sự tôn trọng khách hàng đó cũng là một trong những chuẩn mực ứng xử của Công ty Điện lực Sóc Trăng với tinh thần “Khách hàng là sự tồn tại của chúng tôi”. Mặt khác, hiện nay điện thương phẩm cung ứng cho ngành thủy sản tại Sóc Trăng chiếm trên 18% sản lượng điện bán ra toàn tỉnh tương đương trên 210.000.000kWh/năm. Khi tất cả các hộ trong nghề nuôi thủy sản đều thực hiện giải pháp tiết kiệm điện nói trên thì hàng năm riêng tỉnh Sóc Trăng sẽ tiết kiệm được ít nhất trên 32.000.000kWh điện năng phát ra, tương đương với việc làm giảm một lượng khí CO2 thải vào không khí là trên 13.700 tấn góp phần giảm ô nhiễm cho môi trường. Như vậy, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã giữ vững lời cam kết về giữ gìn môi trường theo tinh thần cùng bảo vệ ngôi nhà chung và luôn luôn thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường…

Hy vọng trong thời gian tới, Công ty Điện lực Sóc Trăng sẽ triển khai thêm nhiều giải pháp cho việc sử dụng điện hiệu quả và được khách hàng thống nhất ủng hộ góp phần giảm giá thành sản xuất để tăng lợi nhuận cho nghề nuôi thủy sản đồng thời góp phần bảo vệ môi trường bền vững.

Đánh giá bài viết
Mỹ Chi - PC Sóc Trăng

Bài viết liên quan